Huawei tiếp tục sở hữu bằng sáng chế viễn 5G nhiều nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất, tính đến tháng 2/2021, Huawei dẫn đầu thế giới về số lượng hồ sơ nộp đơn xin cấp phép bản quyền, duy trì nhịp độ R&D bất chấp dịch bệnh và lệnh cấm của Mỹ.

Các chuyên gia trong ngành này cho rằng Mỹ đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi tốc độ phát triển vượt bậc của Huawei trong công nghệ 5G và phải hành động dứt khoát để ngăn cản sự phát triển của công ty theo những lộ trình này.

Mặc dù có những hạn chế nhất định, Huawei vẫn tiếp tục phát triển công nghệ 5G bằng cách vượt qua "mê cung" các vấn đề xảy ra sau lệnh cấm của Mỹ.

unnamed.jpg

Tính đến tháng 2/2021, Huawei nộp nhiều bằng sáng chế về công nghệ 5G nhiếu nhất thế giới, vượt qua cả Samsung, Nokia,... theo danh sách thống kê từ IPlytics cho biết, với hơn 15% bằng sáng chế đang hoạt động, Huawei tiếp tục là công ty đầu bảng về mảng này.

Samsung, Nokia lần lượt là các công ty xếp thứ 2 và 3 trong danh sách.

Đại diện của Mỹ là Qualcomm cũng góp mặt trong bằng sáng chế công nghệ 5G với vị trí thứ 4.

Theo Gizmochina, quy trình cấp bằng sáng chế rất nghiêm ngặt và danh sách có thể được cập nhật khi các bằng sáng chế mới được đăng ký.

leadingthe5gpatent1_600x600.jpg

Bằng sáng chế có thể mất nhiều năm kể từ khi nộp đơn cho đến khi bằng sáng chế thực sự được cấp, do đó, bảng xếp hạng do IPlytics biên soạn rất uy tín và đáng tin tưởng.

Ngoài ra, Huawei cũng đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu với nhiều ứng dụng 5G nhất.

Hiệu suất của cường quốc công nghệ Trung Quốc trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh rất lớn từ Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc.

LAN ANH