Huawei trình làng dòng điện thoại mới nhằm tăng áp lực lên Apple

Huawei đã trình làng loạt điện thoại thông minh mới nhất của mình vào hôm nay (17/4), duy trì đà tăng trưởng sau khi thiết bị Mate 60 mang tính đột phá giúp làm xói mòn sự thống trị của Apple trong phân khúc cao cấp tại thị trường Trung Quốc.

Dòng điện thoại thông minh Pura 70 có giá khởi điểm 5.499 nhân dân tệ (3.637 RM) và tăng lên 9.999 nhân dân tệ cho phiên bản Ultra, phù hợp với mức giá trên một số mẫu iPhone 15. 

Thiết bị này, ra mắt với rất ít hoạt động tiếp thị thông qua một bài đăng trên WeChat, đã đứng đầu danh sách xu hướng trên mạng xã hội ngay sau khi được giới thiệu. 

Mẫu Ultra có camera có thể thu vào với khẩu độ có thể điều chỉnh – một điều hiếm thấy ở điện thoại tiêu dùng.

Pura nhấn mạnh sự hồi sinh của Huawei, hãng đã phát hành loạt thiết bị Mate 60 vào năm 2023 với bộ vi xử lý mà nhiều người cho rằng vượt quá khả năng của các nhà sản xuất chip Trung Quốc. 

Huawei trình làng dòng điện thoại mới nhằm tăng áp lực lên Apple- Ảnh 1.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Weibo, ông Yu Chengdong – Giám đốc Điều hành kinh doanh thiết bị di động của Huawei đã xác nhận sẽ khai từ P series.Thay thế vị trí flagship của hãng sẽ là dòng Pura hoàn toàn mới. Theo đó, Huawei Pura70 series sẽ là những sản phẩm đầu tiên của dòng máy này.

Huawei chưa chỉ rõ bộ vi xử lý của điện thoại mới nhưng một số nhà đánh giá trực tuyến đã đăng video hôm ngày 17/4 cho thấy các mẫu máy cao cấp hơn có chip Kiri9010. Đây là sản phẩm tiếp theo của chip xử lý sản xuất tại Trung Quốc trong Mate 60 Pro, được tổ chức tại Trung Quốc vào năm ngoái như một bằng chứng cho thấy nước này có thể vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 8, Mate 60 đã góp phần khiến doanh số bán iPhone tại Trung Quốc sụt giảm lớn và giúp Huawei vượt xa các đối thủ nội địa.

Trước đây được gọi là dòng P, dòng Pura có truyền thống bán hàng dựa trên sức mạnh về khả năng máy ảnh của chúng. 

Cung cấp cho người dùng trong nước một lựa chọn mới có thể gây thêm áp lực cho iPhone, vốn phải đến tháng 9 mới được nâng cấp. Đối với Huawei, đây là một bước nữa để xây dựng lại hoạt động kinh doanh tiêu dùng từng là động lực tăng trưởng doanh thu.

LAN ANH