Không khí ô nhiễm, Tổng cục Môi trường khuyên người Hà Nội hạn chế ra ngoài

Những ngày tới, chất lượng không khí vẫn duy trì ở mức kém.
Không khí ô nhiễm, Tổng cục Môi trường khuyên người Hà Nội hạn chế ra ngoài

 12 giờ trưa 10/11, tại trạm quan trắc của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) ghi nhận chỉ chất lượng không khí ở mức kém. Kèm theo là khuyến cáo người dân không nên ra ngoài.

Ứng dụng quan trắc chất lượng không khí PAM Air cũng cảnh báo chất lượng không khí ở Hà Nội không đảm bảo.

Kết quả quan trắc chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường những đầu tháng 11 cũng thể hiện, chất lượng không khí tại Hà Nội đang có xu hướng giảm, nồng độ bụi PM2.5 có xu hướng tăng lên.

Theo Tổng cục Môi trường, ô nhiễm không khí nghiêm trọng thường diễn ra từ đêm đến sáng và chiều tối. Chất lượng không khí được cải thiện vào buổi chiều.

Tổng cục Môi trường cũng đưa ra cảnh báo, những ngày tới, chất lượng không khí có thể vẫn duy trì ở mức kém, đặc biệt là khoảng thời gian ban đêm và đầu giờ sáng. Người dân nên hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ và nên sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường.

Để theo dõi thông tin về chất lượng không khí, người dân nên thường xuyên cập nhật qua website của Tổng cục Môi trường như cem.gov.vn; aqicn.org của Đại sứ quán Mỹ; PAMAir, Air visual… 

btl

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa

Từ đêm ngày 17/10 đến 18/10, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động mạnh.