Lá đơn xin nghỉ học với lý do vô lý không chịu nổi của cậu bé cấp 1 khiến giáo viên bật cười: Em này xem phim nhiều quá rồi!

Trẻ nhỏ luôn nghĩ ra những điều khiến người lớn không tưởng tượng nổi.

Chỉ cần đọc những lá đơn xin nghỉ học của học sinh cấp 1, bạn sẽ phải thốt lên: "Đúng là trẻ nhỏ, chuyện gì cũng có thể nghĩ ra được". Vì lười học, muốn trốn học một hôm mà trẻ có thể nghĩ ra đủ lý do trên trời dưới biển, nhiều lý do vô lý, phi thực tế đến mức người lớn bực thì bực thật đấy nhưng vẫn phải ôm bụng cười.

Chẳng hạn như lá đơn xin nghỉ học của một học sinh tiểu học tên Vương Nguyên ở Trung Quốc dưới đây. Lá đơn này mới được chia sẻ trên mạng xã hội và đang khiến giáo viên của Vương Nguyên, cũng như cộng đồng mạng không thể nhịn cười vì vô lý quá đỗi. "Có lẽ em này xem nhiều phim truyền hình dài tập quá rồi" là suy nghĩ chung của nhiều người sau khi đọc xong lá đơn. 

Cụ thể, lá đơn xin nghỉ học với nét chữ nguệch ngoạc của nam sinh Vương Nguyễn có nội dung như sau:

"Đơn xin nghỉ học,

Hôm nay chị họ em kết hôn nhưng chú rể lại bỏ trốn theo người khác. Em phải đến thay thế vị trí của chú rể. Chị họ em là người chua ngoa, đanh đá, lại không có ai cưới thay nên em đành phải đến. Chị họ, đợi em!".

Lý do nghỉ học quá khó đỡ
Lý do nghỉ học quá khó đỡ

Không hiểu là cậu nhóc này đã xem bao nhiêu bộ phim để có thể "sáng tác" nên một câu chuyện đầy "drama" như vậy làm lý do xin nghỉ học. Nhưng tất nhiên, lý do này chẳng thể lừa được ai rồi. Nếu không muốn bị giáo viên phạt nặng thì lần sau không được nói dối như này nữa nhé Vương Nguyên!

Thanh Hương

Học sinh tiểu học kể chuyện không muốn có thêm em, người mẹ đọc xong đỏ bừng mặt: 'Tôi quá xấu hổ, chắc không dám đến trường'

Học sinh tiểu học kể chuyện không muốn có thêm em, người mẹ đọc xong đỏ bừng mặt: "Tôi quá xấu hổ, chắc không dám đến trường"

Bài làm của học sinh khiến cô giáo tò mò hỏi: "Tôi muốn biết mẹ em đã trả lời em như thế nào".