Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 chính thức với người lao động

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội ngày 10-12 đã ban hành Thông báo 4875/TB-LĐTBXH về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021.

Ngày 10/12, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã ra thông báo về việc nghỉ tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước nghỉ liền 7 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10/2/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đối với người lao động trong các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Nguyên đán như sau:

+ Nghỉ 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu

+ Nghỉ 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 chính thức với người lao động

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, công chức, viên chức được nghỉ ngày Quốc khánh (2/9) và ngày liền sau ngày Quốc khánh (3/9). Đối với người lao động trong các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án như sau:

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức: Nghỉ 4 ngày từ 2/9/2021 đến hết 5/9/2021.

- Đối với người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định định, thì người sử dụng lao động chọn một trong hai phương án nghỉ sau:

+ Nghỉ 2 ngày từ ngày 1 - 2/9/2021.

+ Nghỉ 2 ngày từ ngày 2 - 3/9/2021.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hằng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp và để người dân biết, tiện liên hệ công việc.

Doanh nghiệp phải thông báo lịch nghỉ tết và Quốc khánh trước 1 tháng.

Thanh Mai

Người lao động Vinamilk góp ngày lương, hỗ trợ miền Trung gần 4 tỷ đồng

Người lao động Vinamilk góp ngày lương, hỗ trợ miền Trung gần 4 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ủng hộ gần 4 tỷ đồng giúp người dân bị thiên tai vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau bão lũ.