Máy bay Boeing gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi Honolulu

Một chiếc máy bay chở hàng Boeing Co 737 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển ngoài khơi Honolulu, Hawaii (Mỹ) trong sáng sớm 2/7.

Cơ quan an toàn bay Mỹ cho biết một máy bay chở hàng Boeing 737-200 đã hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển ngoài khơi Honolulu, Hawaii sau khi phi công báo cáo sự cố động cơ.

Theo CNBC, tuần duyên Mỹ đã cứu sống cả hai phi công. Một người được tìm thấy khi đang cố bám vào đuôi máy bay. Trực thăng y tế đã đưa người này tới bệnh viện Queen’s Medical ở Hawaii trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng cứu hộ cũng giải cứu thành công phi công còn lại. Người này được cho là bị thương nghiêm trọng ở đầu.

106906325-1625252352464-gettyimages-1233773466-afp_9dr9cu(1).jpeg
Một máy bay phản lực chở hàng Transair Beoing 737 nằm trên đường băng tại Cơ sở Vận tải Hàng hóa Xuyên tâm tại Sân bay Quốc tế Dainel K. Inouye vào ngày 2/7/2021 ở Honolulu, Hawaii. Ảnh: AFP

Theo thông tin từ website chuyên dõi chuyến bay Flightradar24, máy bay gặp nạn là máy bay chở hàng Boeing 737-200, được vận hành cho hãng hàng không Transair từ năm 2014.

Boeing 737-200 được chế tạo vào năm 1975. Ban đầu, chiếc máy bay thuộc phi đội của hãng hàng không Pacific Western Airlines.

Trước khi gặp nạn, phi công đã báo cáo trạm kiểm soát không lưu về dấu hiệu bất ổn của máy bay trước thời điểm máy bay lao xuống biển. "Chúng tôi đã mất động cơ số một. Động cơ còn lại đang rất nóng, chúng tôi chắc sẽ mất nó sớm", thành viên phi hành đoàn nói với bộ phận kiểm soát không lưu.

Theo âm thanh từ tháp của sân bay được đăng trên trang web LiveATC.net. Phi công cho biết máy bay còn khoảng hai giờ nhiên liệu. “Chúng tôi sẽ cần sở cứu hỏa.”

“Có khả năng chúng tôi sẽ mất động cơ còn lại”, phi công nói. “Nó đang chạy rất nóng.”

Giám đốc điều hành Transair Teimour Riahi thông báo 2 phi công đang được chăm sóc y tế và nói thêm: "Chúng tôi đang hợp tác với lực lượng tuần duyên, FAA và NTSB để điều tra nguyên nhân. Chúng tôi quan tâm đến việc chăm sóc và phục hồi cho các đồng nghiệp của mình".

GIA HÂN