Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia McDonald's bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán tại thành phố Lugano với 63.000 dân ở Thụy Sĩ, nơi đang trở thành điểm nóng về việc sử dụng tiền điện tử.

Vào ngày 3/3/2022, thành phố Lugano đã ký một bản hợp đồng với Tether Operations Limited. Dựa theo kế hoạch này, Tether sẽ thành lập 2 quỹ: quỹ đầu tiên là 106 triệu USD (tương đương 100 triệu franc Thụy Sĩ) đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và quỹ thứ hai là khoảng 3 triệu USD (khoảng 3 triệu franc Thụy Sĩ) kích thích việc sử dụng tiền điện tử cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên toàn thành phố.
Ngoài việc cho phép cư dân Lugano nộp thuế bằng tiền điện tử, dự án còn mở rộng cho việc thanh toán chỗ đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí cho sinh viên. Hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong khu vực cũng dự kiến sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử đối với hàng hóa và dịch vụ của mình.













Cùng chuyên mục
Top các địa điểm du lịch hè lý tưởng và được yêu thích hiện nay
Giày lười nam: Lịch lãm với sự đơn giản
Những thay đổi nhỏ trong phòng ngủ giúp cả gia đình ngủ ngon hơn mùa hè
Dịch vụ massage trị liệu của Glow tại Thái Lan thu hút khách hàng hiện đại
Giải pháp máy phát điện Yuchai chính hãng, chất lượng tại Hưng Thịnh Phát
Top 10 địa chỉ in túi giấy tại TPHCM giá rẻ, uy tín, lấy ngay