Meta bắt đầu mã hóa hoàn toàn tin nhắn trên Facebook và Instagram

Nền tảng Meta sẽ bắt đầu mã hóa hoàn toàn tin nhắn trên Facebook và Instagram theo mặc định, Wall Street Journal (WSJ) đưa tin vào thứ Tư (ngày 6/12), trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

WSJ đưa tin, gã khổng lồ truyền thông xã hội trong tuần này sẽ bắt đầu tự động chuyển người dùng Facebook sang mã hóa đầu cuối cho tin nhắn của họ, triển khai thay đổi này trong suốt nhiều tuần.

Báo cáo cho biết tin nhắn trực tiếp trên Instagram cũng sẽ chuyển sang mã hóa như vậy theo mặc định muộn hơn, có thể là vào dịp Năm mới.

Meta đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters về báo cáo.

Meta bắt đầu mã hóa hoàn toàn tin nhắn trên Facebook và Instagram- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Thay đổi này có nghĩa là người dùng Facebook và Instagram sẽ không phải bật tính năng mã hóa, tính năng này cho phép chỉ người gửi và người nhận mới đọc được tin nhắn.

Meta, nền tảng WhatsApp đã mã hóa tin nhắn, cho biết mã hóa có thể giúp người dùng an toàn trước tin tặc, kẻ lừa đảo và tội phạm.

Mã hóa đầu cuối là vấn đề gây tranh cãi giữa các công ty và chính phủ. Chính phủ Anh hồi tháng 9 đã kêu gọi Meta không triển khai mã hóa trên Instagram và Facebook Messenger nếu không có biện pháp an toàn để bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH