Meta sa thải hàng loạt nhân viên, mỗi người mất việc được hỗ trợ ít nhất 4 tháng lương

Vào ngày 8/11, Giám đốc điều hành Meta Platforms Mark Zuckerberg cho biết sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào sáng thứ Tư (9/11), theo Wall Street Journal.

CEO Zuckerberg tỏ ra thất vọng trong cuộc họp hôm thứ Ba và nói rằng ông phải chịu trách nhiệm về những sai lầm của công ty và việc ông đánh giá quá cao về tăng trưởng đã dẫn đến việc thừa nhân viên, báo cáo cho biết thêm.

CEO Zuckerberg cho biết các đội tuyển dụng và kinh doanh nằm trong số những người phải đối mặt với việc sa thải nhiều nhất, báo cáo cho biết, và một thông báo nội bộ về kế hoạch sa thải dự kiến sẽ được công bố vào khoảng 6h sáng theo giờ miền Đông vào ngày thứ Tư.

Báo cáo cho biết tên các nhân viên bị mất việc sẽ được thông báo trong buổi sáng.

Người đứng đầu bộ phận nhân sự của Meta, Lori Goler, cho biết những nhân viên bị mất việc sẽ được trợ cấp ít nhất bốn tháng lương, WSJ trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Meta đã báo cáo hơn 87.000 nhân viên vào cuối tháng 9.

Công ty từ chối bình luận về báo cáo.

Sự việc này diễn ra sau khi Twitter cắt giảm một nửa lực lượng lao động của mình trong các nhóm từ truyền thông và quản lý nội dung đến sản phẩm và kỹ thuật sau khi Elon Musk tiếp quản công ty từ cuối tháng 10.

Tuy nhiên, Bloomberg hôm Chủ nhật đưa tin Twitter đã liên hệ với hàng chục nhân viên bị mất việc, yêu cầu họ quay trở lại.

Microsoft Corp cũng đã sa thải khoảng 1.000 nhân viên tại một số bộ phận vào tháng 10, theo một báo cáo của Axios.

(Theo Reuters)

N.MINH