Microsoft sẽ “khai tử” nền tảng streaming Mixer vào 22/7

Ngày 22/6, Microsoft thông báo sẽ “khai tử” nền tảng livestream gaming có tên Mixer. Cụ thể, Microsoft Mixer sẽ bị đóng cửa vào ngày 22/7 tới.

“Đại gia” công nghệ Microsoft ngày 22/6 thông báo sẽ “khai tử” nền tảng livestream gaming (truyền phát video về game) có tên Mixer và hợp tác với Facebook để có thể tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Twitch do Amazon sở hữu.

Microsoft Mixer sẽ bị “khai tử” vào ngày 22/7 tới. Ảnh minh họa
Microsoft Mixer sẽ bị “khai tử” vào ngày 22/7 tới. Ảnh minh họa

Theo đó, Microsoft Mixer sẽ bị đóng cửa vào ngày 22/7. Ông Phil Spencer, người đứng đầu bộ phận phát triển máy chơi game Xbox, cho biết bắt đầu từ ngày 22/7, tất cả các trang web và ứng dụng Mixer sẽ chuyển hướng người dùng đến Facebook Gaming , nơi có khoảng 700 triệu người chơi hoặc theo dõi các video chơi game mỗi tháng.

Ngoài ra, các streamer sử dụng chương trình kiếm tiền của Mixer cũng sẽ đủ điều kiện cho chương trình Level Up của Facebook.

Ông Spencer cho hay việc đóng cửa Mixer sẽ cho phép Microsoft tập trung vào các nỗ lực khác trong mảng gaming, bao gồm phát triển những tựa game đẳng cấp thế giới, ra mắt phiên bản máy chơi game Xbox Series X trên toàn cầu và dịch vụ chơi game trên nền tảng điện toán đám mây Project xCloud.

Hồi tháng 8/2016, Microsoft tuyên bố đã mua dịch vụ livestream Beam và đổi tên nó thành Mixer vào năm 2017 như một phần trong kế hoạch thu hút thêm hàng triệu người chơi game và theo dõi trên nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, bất chấp giai đoạn giãn cách xã hội khiến số người sử dụng và theo dõi các trò chơi trực tuyến tăng vọt, Mixer vẫn rất chật vật để giành lấy thị phần từ Twitch, YouTube và Facebook Gaming.

Kể cả việc ký hợp đồng quảng bá với streamer nổi tiếng Tyler Blevins (thường được biết với biệt danh Ninja trong cộng đồng game thủ) cũng không đủ để Mixer thu hẹp khoảng cách với Twitch.

Các nguồn thạo tin cho biết Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Facebook khi hãng dự kiến ra mắt xCloud vào cuối năm nay. Microsoft có một mục tiêu đầy tham vọng là thu hút được 2 triệu người dùng cho dịch vụ xCloud này.

(Theo TTXVN)

AN LY (t/h)