Miền Bắc đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm nay vào ngày 30/3

Cơ quan khí tượng cho biết đợt nắng nóng đầu tiên tại miền Bắc trong năm nay khả năng kéo dài đến ngày 2/4.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/3, Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ tiếp diễn trạng thái nồm ẩm, có mưa rải rác về đêm và sáng sớm. Tuy nhiên, trạng thái này sẽ sớm chấm dứt.

Vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam. Ngày 29/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Những nơi có nắng nóng đến sớm tập trung ở các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu. 

Miền Bắc đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm nay vào ngày 30/3

Đến ngày 30/3, nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ tăng cao lên mức 35-38 độ C. 

Các tỉnh Đông Bắc Bộ trong đó có Hà Nội mới xuất hiện nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động 35-36 độ C, rơi vào khoảng thời gian từ 12h đến 16h chiều.

Theo trang Accuweather, Hà Nội ghi nhận mức gia tăng nền nhiệt từ ngày 29/3. Nhiệt độ trong ngày tại thủ đô dao động 23-30 độ C, trời ấm lên đáng kể. Những ngày sau đó, nhiệt độ tại thủ đô tăng nhanh lên ngưỡng cao nhất 31-32 độ C.

Ngày 31/3, Hà Nội có nhiệt độ cao nhất trong tuần nhưng chỉ đạt mức 33 độ C, chưa thể chạm ngưỡng nắng nóng nhưng độ ẩm vẫn thấp.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái nắng nóng trong tuần này. Tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, nhiệt độ cao nhất trong ngày chạm ngưỡng 35 độ C.

Ngày 29/3-2/4, khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều tối. 

Cơ quan khí tượng lưu ý tình trạng xâm nhập mặn ở các sông Vàm Cỏ, sông Cửu Long có xu thế tăng cao trong các ngày 29-31/3. Riêng sông Cái Lớn, xâm nhập mặn duy trì ở mức cao vào ngày 30/3-2/4.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26-27/3): Hà Nội đêm và sáng trời lạnh, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26-27/3): Hà Nội đêm và sáng trời lạnh, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.