Món ngon mỗi ngày: Ba chỉ xiên que chiên giòn

Ướp thịt ba chỉ cùng nước dừa để vị thêm ngọt và mềm thịt, kết hợp sả cây, quế, hoa hồi đinh hương càng làm dậy vị hấp dẫn vô cùng! Cùng xem đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thực hiện món Ba chỉ xiên que chiên giòn cực ngon nhé!

1. Nguyên liệu món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Nước dừa tươi: 2 chén
  • Sả cây: 3 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Mè đen: 2M
  • 3 miếng quế nhỏ, 1 hoa hồi, 3 nụ đinh hương
  • Que xiên tre
  • RAU NÊM: Salad, rau thơm, cà chua bi, dưa leo
  • Gia vị: muối, mật ong, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương 
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

2. Sơ chế món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Hành tây cắt khoanh. Sả cây đập dập, cắt khúc 5cm.
  • Gia vị thơm: Quế, hồi, đinh hương rang thơm, xay nhuyễn.

3. Thực hiện món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Luộc thịt: cho vào nồi nước dừa, sả cây, gia vị: 1M gia vị thơm, 1/2m muối, 1/2M mật ong, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo). Cho thịt vào hỗn hợp này luộc từ nước lạnh trong 10 phút với lửa vừa đến khi thịt vừa chín tới. Vớt ráo, để nguội.
  • Xiên que: Thịt luộc cắt khối vuông. Xiên thịt vào que tre có khoảng cách nhỏ.
  • Pha bột: Chừa lại 2M bột khô Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, bột còn lại pha với nước theo tỉ lệ hướng dẫn thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 2M mè đen.
  • Chiên: Tẩm que thịt xiên qua bột khô rồi nhúng qua bột nước. Cho vào chiên giòn với nhiều dầu. Vớt ra để ráo dầu. Hành tây tẩm qua bột khô và nhúng bột nước, chiên giòn.

4. Cách dùng món ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Xếp hành tây và thịt xiên que chiên giòn ra dĩa, dùng kèm salad, dưa leo, rau thơm và Xốt Mayonnaise Aji-mayo

5. Mách nhỏ cách làm món  ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có lẫn mỡ để sau khi chiên thịt không bị khô.
  • Luộc thịt chín trong nước dừa có gia vị giúp thịt mềm và có mùi thơm đặc trưng.
  • Thêm mè vào bột chiên giúp tăng hương vị, dinh dưỡng và màu sắc cho món ăn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN