Món ngon mỗi ngày: Bánh mì nướng kiểu Pháp

Món ăn đơn giản, dễ thực hiện chĩ trong vòng 10 phút.

Nứt xung quanh và giòn ở bên ngoài với phần trung tâm mềm như pudding, những lát bánh mì nướng kiểu Pháp mỏng này có vị giống như bánh mì pudding và đặc biệt giống như món tráng miệng nếu bạn trộn chúng với xi-rô phong, mứt hoặc các lớp phủ ngọt khác. Điều quan trọng là phải ngâm hoàn toàn bánh mì, sau đó nấu các lát bánh mì nhẹ nhàng, để bên trong chín đều mà không bị cháy bên ngoài. Nếu bánh mì bắt đầu chuyển sang màu nâu quá nhanh, hãy vặn nhỏ lửa. Bạn có thể tăng gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần số tiền dưới đây để đủ cho bạn bè. Phục vụ chúng theo mẻ ngay từ chảo, hoặc giữ ấm trong lò nướng 200 độ trên đĩa hoặc khay nướng.

Món ngon mỗi ngày: Bánh mì nướng kiểu Pháp - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1 trứng
¼ Cốc sữa
Muối ăn
2 lát bánh mì sandwich
½ muỗng canh bơ không muối
Xi-rô phong, mứt 

THỰC HIỆN

Bước 1: Trong một chiếc bát hoặc đĩa nông có kích thước vừa vặn với bánh mì, dùng nĩa đánh trứng, sữa và một chút muối cho đến khi thật mịn và nổi bọt.

Bước 2: Thêm cả hai lát bánh mì (có thể xếp chồng lên nhau nếu chúng không vừa vặn) và ngâm chúng, đảo một vài lần cho đến khi hỗn hợp ngấm hoàn toàn.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Thêm bơ vào và xoáy xung quanh chảo cho đến khi nó tan chảy. Bánh mì đã ngâm nước sẽ thực sự mềm, vì vậy hãy cẩn thận gắp từng lát bằng cách trượt cả bàn tay xuống dưới, sau đó đặt bánh vào chảo. Nấu cho đến khi đáy có màu vàng nâu, khoảng 3 phút. Lật các lát, giảm lửa ở mức vừa - nhỏ và nấu cho đến khi các mặt còn lại có màu nâu, từ 2 đến 3 phút.

Bước 4: Thưởng thức nóng, với nhiều bơ phết lên trên các lát bánh và với lớp trên bề mặt yêu thích của bạn.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN