Hướng dẫn cách làm món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo
- Bánh mì que 4 ổ
- Thịt đầu vai 150g
- Dưa leo 1 trái
- Hành tây 50g
- Ớt Ba Tri 1 trái
- Hành tím xay 1M
- Pate 1/4 hộp
- RAU NÊM: Ngò rí
- Gia vị: ớt sa tế, đường, bột năng
- Bột ngọt Aji-no-moto
- Hạt nêm Aji-ngon heo
- Nước tương Phú Sỹ
- Xốt Mayonnaise
Sơ chế món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo
- Dùng dao xẻ dọc bánh mì, nướng sơ cho bánh mì giòn.
- Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1M hành tím, 1M ớt sa tế, 1/2m đường, 1/3m bột năng, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
- Ớt Ba Tri cắt sợi. Hành tây cắt mỏng. Dưa leo bào sơ vỏ, cắt lát mỏng dài.
Thực hiện món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo
- Làm nóng dầu, xào thịt và hành tây với lửa lớn đến khi thịt chín, tắt lửa.
Cách dùng món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo
- Phết Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và pate vào bánh mì, lần lượt xếp dưa leo, ớt, thịt xào, ngò rí, thêm 1 ít nước tương “Phú Sĩ” cuối cùng thêm xốt MY lên trên. Dùng nóng.
Mách nhỏ cách làm món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo
- Nướng sơ bánh mì trước khi ăn giúp món ăn giòn và ngon hơn.
- Thêm bột năng khi ướp thịt giúp thịt không bị khô.
- Chọn thịt đầu vai khi xào có độ giòn, không bị khô.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)