Món ngon mỗi ngày: Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

Làm bánh mì que ngon hơn cả ngoài hàng vì Mẹ đã có bí kíp từ Món Ngon Mỗi Ngày rồi đây! Bánh mì que giòn giòn, cùng thịt & pate thật thơm ngon, đặc biệt có xốt Mayonnaise Aji-mayo® cho món ăn ngon tuyệt đỉnh!

Hướng dẫn cách làm món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

  • Bánh mì que 4 ổ
  • Thịt đầu vai 150g
  • Dưa leo 1 trái
  • Hành tây 50g
  • Ớt Ba Tri 1 trái
  • Hành tím xay 1M
  • Pate 1/4 hộp
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: ớt sa tế, đường, bột năng
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Nước tương Phú Sỹ
  • Xốt Mayonnaise

Sơ chế món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

  • Dùng dao xẻ dọc bánh mì, nướng sơ cho bánh mì giòn.
  • Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1M hành tím, 1M ớt sa tế, 1/2m đường, 1/3m bột năng, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
  • Ớt Ba Tri cắt sợi. Hành tây cắt mỏng. Dưa leo bào sơ vỏ, cắt lát mỏng dài.

Thực hiện món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

  • Làm nóng dầu, xào thịt và hành tây với lửa lớn đến khi thịt chín, tắt lửa.

Cách dùng món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

  • Phết Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và pate vào bánh mì, lần lượt xếp dưa leo, ớt, thịt xào, ngò rí, thêm 1 ít nước tương “Phú Sĩ” cuối cùng thêm xốt MY lên trên. Dùng nóng.

Mách nhỏ cách làm món Bánh mì que xốt thịt cay Mayo

  • Nướng sơ bánh mì trước khi ăn giúp món ăn giòn và ngon hơn.
  • Thêm bột năng khi ướp thịt giúp thịt không bị khô.
  • Chọn thịt đầu vai khi xào có độ giòn, không bị khô.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương