Món ngon mỗi ngày: Bánh mì thịt nướng sả mayo

Thịt nướng sả ăn kèm bánh mì đã hấp dẫn, kết hợp thêm xốt Aji-mayo beo béo là “đỉnh cao”. Cùng vào bếp làm ngay Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món Bánh mì thịt nướng sả mayo cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Bánh mì thịt nướng sả mayo

  • Thịt nạc dăm 250g
  • Sả băm 2M
  • Hành tỏi băm 2M
  • Bánh mì 4 ổ
  • Đồ chua (cà rốt, củ cải ngâm chua)
  • Mè trắng 1m
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Mật ong, nước mắm, tiêu, dầu điều, tiêu, hành tỏi băm, tương ớt
  • Nước tương Phú Sỹ
  • Xốt Mayonnaise
  • Bột ngọt Aji-no-moto

Sơ chế món Bánh mì thịt nướng sả mayo

  • Thịt cắt lát mỏng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 2M sả băm, 1m mè trắng rang, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước mắm, 1/2M dầu điều, 1m mật ong, tiêu, đề thấm. Dùng xiên que xiên thịt đã ướp.
  • Nướng sơ bánh mì cho giòn, xẻ dọc bánh mì. Dưa leo cắt que dài. Mè trắng rang thơm.

Thực hiện món Bánh mì thịt nướng sả mayo

  • Áp chảo từng xiên thịt đến khi chín vàng.
  • Pha xốt: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1m Nước tương “Phú Sĩ”
  • Lần lượt phết xốt lên 2 mặt bánh mì, xếp dưa leo, đồ chua, ngò rí, thịt nướng, cuối cùng thêm xốt và tương ớt lên trên.

Cách dùng món Bánh mì thịt nướng sả mayo

  • Dùng nóng.  

Mách nhỏ cách làm món Bánh mì thịt nướng sả mayo

  • Có thể ăn kèm thịt nướng với bún nếu thích.
  • Áp chảo xiên thịt với lửa hơi to vào lúc đầu và lửa nhỏ vừa về sau để thịt chín.
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha với nước tương tạo vị mới lạ cho món ăn.
  • Món ăn đi kèm: Các loại Trà sữa Blendy.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Mai Uyên

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương