Món ngon mỗi ngày: Bánh pizza phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 2 người ăn, thực hiện trong 15 phút.

Đây là một chiếc bánh pizza mô phỏng lại món mì Ý cổ điển của người La Mã, món mì chỉ với pho mát và tiêu đen. Đến từ bếp của nhà hàng Roberta ở Brooklyn, một cửa hàng bán bánh pizza. Tiêu đen trong bánh pizza được nấu chín cùng một lượng phô mai sẽ làm nổi bật hương vị của bánh. Hãy thêm vài giọt mật ong để thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Bánh pizza phô mai - Ảnh 1.

Thành phần

1 Bột bánh pizza tròn 30 cm

4 muỗng cà phê kem bông tuyết

57 gram phô mai mozzarella tươi

43 gram phô mai taleggio mềm

Tiêu đen xay

29 gram bột phô mai, nghiền mịn

Thực hiện

Bước 1: Đặt bánh pizza lên giá của lò nướng và vặn nhiệt ở mức cao nhất. Hãy để nóng trong ít nhất một giờ.

Bước 2: Rưới kem lên bột đã kéo căng. Bẻ phô mai mozzarella thành các miếng lớn, nhẹ nhàng đặt chúng lên bột. Chia phô mai taleggio thành nhiều mảnh và làm tương tự. Xay một lượng hạt tiêu đen lên bề mặt của chiếc bánh, khoảng 8 đến 10 lần.

Bước 3: Nung bánh trong lò. Nướng cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu và phô mai sủi bọt, khoảng 4 đến 8 phút.

Bước 4: Rải bột phô mai lên bánh pizza và ănngay lập tức.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN