Nguyên liệu làm Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc Cho 16 cái
Thịt bò 500 gr
(hoặc thịt heo)
Vỏ bánh mandu 16 cái
Đậu hũ khuôn trắng 10 gr
Kim chi 50 gr
Hành tây 1/2 củ
Hành lá 20 gr
Miến Hàn Quốc 400 gr
Gừng 5 gr
Tỏi lớn 3 tép
Cách chế biến Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc
1: Sơ chế và xay thịt bò
Thịt bò mới mua về, bạn có thể đem rửa sơ với nước muối pha loãng, rồi để ráo.
Sau đó, bạn cắt từng khúc nhỏ thịt bò, đồng thời thái nhỏ tỏi và gừng (gọt vỏ), rồi đem cho chung vào máy xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn.
Lấy thịt bò (vừa mới xay) cho vào tô, ướp cùng 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để thấm gia vị khoảng 20 phút.
2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bắc nồi nước lên bếp với lửa vừa, bạn cho 400gr miến vào luộc khoảng 7 phút, miễn sao sợi miến mềm và còn dai là được. Sau đó, vớt ra và rửa dưới vòi nước sạch hoặc ngâm vào nước lạnh để sợi miến không bị vón cục, rồi thái nhỏ.
Mẹo trụng miến dai ngon, không bị nát
Tách miến thành những bó nhỏ và làm tơi sợi miến. Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút.
Trụng miến trong nước sôi và nhanh tay vớt miến ra. Sau đó ngâm miến vào nước lạnh ngay sau khi trụng để giữ độ dai.
Trộn miến với dầu hoặc lòng trắng trứng để miến không dính vào nhau.
Bạn lần lượt sơ chế các nguyên liệu khác như sau:
Hành tây: cắt hạt lựu nhỏ.
Hành lá, kim chi: thái nhỏ.
Đậu hũ: vắt bớt nước cho ráo nhưng không làm nát.
3: Trộn nhân bánh
Đầu tiên, bạn xào thịt bò cho hơi săn lại với ít dầu. Sau đó cho thịt vào một cái bát lớn cùng với những nguyên liệu khác: hành tây, hành lá, kim chi và đậu hũ.
Nêm thêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều hỗn hợp và để thấm nguyên liệu khoảng 10 phút.
4: Gói bánh
Trước tiên, bạn dùng màng thực phẩm bọc lại toàn bộ mặt thớt để khi gói bánh không bị dính. Đồng thời, bạn có thể dùng cân để chia lượng nhân thành 16 phần bằng nhau tương đương với 16 cái bánh mandu.
Tiếp đó, đặt lớp vỏ bánh lên bàn tay, dùng tay còn lại múc nhân đặt vào giữa. Dùng 2 ngón tay (ngón cái và ngón trỏ) kẹp chặt lần lượt 2 bên viền vỏ bánh với nhau.
Cứ thế làm hết những chiếc bánh mandu còn lại.
5: Chiên bánh xếp
Cho lượng dầu vừa phải vào chảo, đặt trên bếp với lửa nhỏ rồi bạn cho bánh mandu vào chiên. Khi bánh vàng giòn 1 mặt thì lật sang mặt khác để chiên tiếp.
Mách nhỏ:
Trong quá trình chiên bánh, bạn nên đậy nắp để hơi nóng làm chín nhanh phần nhân bên trong và đỡ bị bắn dầu.
Bạn có thể hấp bánh mandu nếu muốn, thay vì đem chiên.
6: Thành phẩm
Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc có lớp da phía ngoài vàng giòn rụm, vị thịt bò đậm đà, hương vị đặc biệt của kim chi và chút mùi hăng của hành lá. Khi ăn mandu, bạn có thể chấm cùng với nước tương có pha chút tương ớt (hoặc ớt xắt), để cảm nhận thêm hương vị đặc biệt nhé!