Món ngon mỗi ngày: Bắp cải Brussels nướng hạnh nhân mật ong

Công thức phù hợp với khẩu phần ăn 6 đến 8 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Trộn rau mầm với giấm mật ong sẽ làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của chúng, hương vị thơm ngon đậm đà tránh rau mầm bị sũng nước, hãy làm nóng khay nướng trong lò. Hãy phủ lên trên một giọt mật ong, ớt cắt lát ủ với một chút giấm, hạnh nhân ám khói, vỏ cam tươi và nước trái cây.

Món ngon mỗi ngày: Bắp cải Brussels nướng hạnh nhân mật ong - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

⅓ chén dầu ôliu siêu nguyên chất

3 đến 4 muỗng canh mật ong

3 muỗng canh giấm táo

Muối Kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal) và hạt tiêu đen mới xay

2 bắp cải, tỉa 

1 ớt Fresno đỏ nhỏ, thái lát rất mỏng, bỏ hạt

1 trái cam

⅓ chén hạnh nhân hun khói xắt nhỏ (hoặc các loại hạt khác; xem Mẹo)

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 425 độ và đặt một cái chảo lớn vào lò nướng.

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn đều dầu ô liu với 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối và ¾ muỗng cà phê tiêu.

Bước 3: Thêm cải vào nước sốt. 

Bước 4: Cho cải vào chảo nóng (bạn sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo), ấn chúng thành một lớp đều và nướng cho đến khi mềm, khoảng 25 phút.

Bước 5: Trong khi nướng cải, chuẩn bị trang trí ớt: Trộn ớt và 2 muỗng canh giấm còn lại trong một cái bát nhỏ và đặt sang một bên. 

Bước 6: Sau khi cải đã rang, nêm nếm với muối và hạt tiêu. 

Bước 7: Chuyển cải vào đĩa hoặc bát phục vụ. Thêm 1 đến 2 muỗng canh mật ong. Nghiền mịn vỏ cam trên cải, sau đó cắt đôi quả cam và vắt một phần lên trên. Cho các loại hạt lên trên. Thưởng thức nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.

Mẹo

Nếu không thể tìm thấy hạnh nhân hun khói, hãy nướng ¼ chén quả óc chó, quả hồ đào, quả hạnh nhân, hạt mắc ca hoặc hạt thông trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm, từ 3 đến 5 phút. Chuyển sang một cái bát và trộn với ¼ muỗng cà phê ớt bột hun khói; nêm muối và hạt tiêu và để nguội trước khi trang trí.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN