Món ngon mỗi ngày: Bắp xào trứng muối

Cùng thực hiện món bắp xào “hot hòn họt” bởi vị thơm béo đặc trưng từ trứng muối, ăn là ghiền luôn. Cuối tuần làm đãi cả nhà nha Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món Bắp xào trứng muối cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Bắp xào trứng muối

  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Bắp nếp 1 trái
  • Xúc xích xông khói 1 cây
  • Tôm khô 30g
  • Lòng đỏ trứng muối 3 quả
  • Hành lá cắt nhỏ 3M
  • Bơ margarine 1M
  • Đậu cô ve Nhật 100g
  • Đầu hành lá băm 2M
  • Ớt đỏ 1M
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Xốt Mayonnaise

Sơ chế món Bắp xào trứng muối

  • Xúc xích cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt hạt lựu.

  • Thực hiện món Bắp xào trứng muối

    • Cho bắp xào ra dĩa, rải 1 quả trứng muối còn lại lên trên, thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng nóng.   

    Cách dùng món Bắp xào trứng muối

    • Cho bắp xào ra dĩa, rải 1 quả trứng muối còn lại lên trên, thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng nóng.   

    Mách nhỏ cách làm món Bắp xào trứng muối

    • Dùng bắp nếp và bắp Mỹ để món ăn có độ giòn dẻo giúp ngon miệng.
    • Thêm trứng muối vào bắp xào tạo vị mới lạ và béo thơm cho món ăn.
    • Cho bơ và hành lá vào sau cùng trong lúc xào giúp giữ mùi thơm của bơ cũng như màu xanh của hành lá.

    (Tham khảo: monngonmoingay.com)

    MAI UYÊN

    Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương