Món ngon mỗi ngày: Bầu xào nghêu

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 2/3, nhưng không tổ chức lớp bán trú; ngày 16/3 tất cả học sinh THCS và THPT học trở lại.

Hướng dẫn cách làm món Bầu xào nghêu cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Bầu xào nghêu

  • Bầu sao 1 trái (700g)
  • Nghêu 500g
  • Hành lá 2 cây
  • Lá quế 2 cây
  • Ngò 5g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tỏi băm 1M
  • Tôm khô 1M
  • Thơm 100g
  • Hành tây tím 1/2 củ nhỏ
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Hạt nêm Aji-ngon heo

Sơ chế món Bầu xào nghêu

  • Bầu bỏ ruột, cắt xéo. Tôm khô ngâm mềm.
  • Nghêu sau khi ngâm với ớt, luộc với ít nước và 1M dầu ăn, đợi nghêu vừa há miệng vớt ra gỡ lấy thịt. Lấy 3M nước luộc nghêu.
  • Thơm cắt lát. Hành tây tím cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Lá quế nhặt lá, cắt rối. Ớt sừng cắt sợi.

Thực hiện món Bầu xào nghêu

  • Phi thơm 1M tỏi băm, xào tôm khô và bầu, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước luộc nghêu, thêm hành tím, lá quế, hành ngò vào đảo đều, cuối cùng trút nghêu vào, tắt lửa.

Cách dùng món Bầu xào nghêu

  • Cho bầu xào nghêu ra đĩa, trang trí lên trên 1 ít ớt sừng cắt sợi. Khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ cách làm món Bầu xào nghêu

  • Ngâm nghêu cùng với ớt giúp loại bỏ cát trong nghêu.
  • Cho 1M dầu ăn vào lúc luộc nghêu để nghêu mau chín, mọng nước và ngọt hơn.
  • Cho nước luộc nghêu vào xào giúp bầu ngọt và ngon hơn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Mai Uyên