Món ngon mỗi ngày: Cá chim nướng ớt xiêm

Cá chim được ướp với ớt vảy khô, hành tím băm, ớt xiêm,…nướng lên thơm nức mũi, vị thì cay cay chấm kèm với Bột canh & tắc thì còn gì bằng. Cuối tuần trổ tài ngay nha Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món cá chim nướng ớt xiêm dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chim trắng: 500g
  • Ớt vảy khô: 1m
  • Hành tím băm: 1M
  • Ớt xiêm: 5 trái
  • Ngò gai: 2 lá
  • Hành lá: 2 cây
  • Lá chuối hoặc giấy bạc
  • ĂN KÈM: Bột canh, 2 trái tắc (1 trái cắt đôi, 1 trái cắt lát mỏng )
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Bột canh Aji-no-moto

Sơ chế

  • Cá làm sạch, khứa trên thân cá, ướp 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m ớt khô, 3 trái ớt xiêm băm và 1M hành tím băm, 1M dầu ăn, để thấm.
  • Ớt xiêm băm nhỏ. Ngò gai băm nhỏ.

Thực hiện

  • Lót lá chuối hoặc giấy bạc lên vỉ. Đặt cá lên trên, nhét 2 cây hành lá bẻ đôi và 1 trái tắc cắt đôi trong bụng cá.
  • Làm nóng lò ở 230 độ, nướng cá trong 25 phút.
  • Pha nước chấm: Giã 2M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® với 2 trái ớt xiêm, 2 lá ngò gai. Khi ăn bỏ tắc lát mỏng vào hỗn hợp nước chấm.

Cách dùng

  • Xếp cá ra dĩa, chấm bột canh pha.

Mách nhỏ

  • Lấy hành lá, tắc bỏ vào bụng cá khi nướng để cá thơm ngon và được khử tanh.
  • Lót lá cuối để giữ nước và vị ngọt thịt cá.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh gà lá é.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN