Món ngon mỗi ngày: Cá Hồi nướng với cơm Miso và lá gừng ngâm dấm

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn với thời gian thực hiện 30 phút.

Bữa ăn tối đơn giản trong tuần này sử dụng tuyệt vời các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn để tạo ra các hương vị phức tạp với công việc tối thiểu.

Miso thường được sử dụng để tạo hương vị cho súp hoặc nước sốt, và ở đây, nó được thêm vào gạo sống trước khi nấu, dẫn đến một món cơm dẻo thơm hấp dẫn. Basmati thơm và béo được gọi là nhưng bất kỳ loại gạo hạt dài nào cũng được. 

Bắp cải thái nhỏ mang lại sự tươi ngon và giòn cho món ăn hoàn thành, nhưng hãy sử dụng bất cứ loại rau giòn nào bạn có trong tay: cải thìa cắt nhỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, củ cải và rau diếp băng đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Để có một bữa ăn thịnh soạn hơn, hãy thêm một ít đậu xanh đóng hộp, đậu trắng hoặc đậu đen. Để kết thúc, hương thơm sôi động của dầu giấm gừng-hành lá tươi sáng cân bằng vị đậm đà của cá hồi nướng.

Món ngon mỗi ngày: Cá Hồi nướng với cơm Miso và lá gừng ngâm dấm - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

¼ cốc miso trắng hoặc miso ngọt

1 ½ chén gạo basmati hoặc gạo hạt dài khác 

4 (171 gram)  philê cá hồi còn da 

2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất  

Muối Kosher và tiêu đen 

 ¼ chén nước tương ít natri 

 ¼ hành lá cắt nhỏ, thêm nhiều thứ khác để trang trí 

1 muỗng canh giấm trắng chưng cất hoặc giấm gạo không hạt 

1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ 

 4 chén bắp cải thái nhỏ, chẳng hạn như bắp cải xanh, Napa hoặc savoy (khoảng 8 ounce)  

Dầu mè rang, để phục vụ

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 425 độ. Trong chảo, đánh miso với 2 1/4 cốc nước cho đến khi hòa tan. Đảo đều gạo và đun sôi. Đậy vung, giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi miso ngấm đều và gạo chín mềm, khoảng 15 phút. Lấy ra khỏi bếp và để yên trong 5 phút. Sử dụng nĩa để  xới cơm (sẽ hơi dính).

Bước 2: Trên khay nướng, thoa đều cá hồi với dầu ô liu, nêm muối và tiêu rồi xếp mặt da lên trên. Rang cho đến khi cá vừa đục và vừa chín tới, khoảng 8 đến 10 phút. 

Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn xì dầu, hành lá, giấm và gừng, nêm muối và tiêu. 

Bước 4: Chia cơm miso và bắp cải cho các bát. Xếp lên trên với cá hồi, dầu giấm gừng-hành và dầu mè. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN