Sốt cà ri đỏ cùng nước cốt dừa tạo nên một hương vị đậm đà, tinh tế. Bạn có thể sử dụng cà chua tươi, hoặc cà chua đóng hộp. Múc nước dùng nóng hổi cùng đậu phụ tẩm gia vị các loại thảo mộc tươi.
THÀNH PHẦN
2 gói đậu phụ mềm
2 muỗng canh dầu
2 hẹ tây, bóc vỏ và băm nhuyễn
3 tỏi, bóc vỏ và cắt lát
1 củ gừng bào sợi
3 muỗng canh cà ri đỏ
396 gram cà chua bi
400 ml nước cốt dừa nguyên chất béo
Muối ăn
32 gram đậu nành
Hạt tiêu đen mới xay
1 chén hỗn hợp các loại thảo mộc tươi, chẳng hạn như ngò, húng quế và thì là
2 hành lá cắt lát mỏng
1 trái chanh
THỰC HIỆN
Bước 1: Vỗ nhẹ các khối đậu hũ. Cắt mỗi khối thành 3 lát.
Bước 2: Làm nóng lò trên nhiệt độ cao vừa. Thêm dầu và hẹ tây vào, đảo đều cho đến khi mềm trong 2 phút. Thêm tỏi, gừng và bột cà ri, khuấy đều khi có mùi thơm, hỗn hợp chuyển sang màu đỏ đậm, trong 2 phút. Cho cà chua vào, đảo đều và đun nhỏ lửa cho đến khi nước cà chua hơi đặc lại, trong 4 phút.
Bước 3: Đổ nước vào tăng lửa to và đun sôi. Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nêm muối vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Trong khi nước dùng sôi lăn tăn, chia đậu hũ mềm. Bẻ mỗi lát thành 4 hoặc 5 miếng. Nêm vào 2 thìa cà phê nước tương và một ít hạt tiêu đen, trên cùng cho hỗn hợp thảo mộc tươi.
Bước 5: Múc nước dùng nóng và cà chua lên trên đậu phụ. Cho hành lá, ăn lúc nóng, nêm chanh nếu thích.
(Nguồn: NYT Cooking)