Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh mì kẹp cá chiên xù

Bánh mì giòn giòn, cá basa béo ngọt, thơm thơm quyện cùng vị xốt Mayonnaise Aji-Mayo ngọt dịu và cà rốt, củ cải chua chua.

Hướng dẫn cách làm món trà sữa hạt é sương sâm dành cho 4 người ăn.

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Cá basa phi lê: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Dưa leo : 1 trái
  • Xà lách: 1 cây
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà rốt, củ cải ngâm chua: 50g
  • Chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, bột mì, bột xù, ngò rí, tiêu, tương ớt, ớt bột vẩy
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Xốt Mayonnaise 

Sơ chế

  • Dưa leo, hành tây cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo.
  • Trứng gà đánh tan.
  • Cắt cá: cắt dọc thớ cá thành từng miếng dài vừa ăn, dày cỡ 1,5cm
  • Ướp cá: Cá ba sa ướp với 1/2m tiêu, 1/2m ớt bột vẩy, vắt 1 ít nước cốt chanh và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m vỏ chanh bào, để thấm 15 phút.

Thực hiện

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột mì, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng

  • Xẻ dọc bánh mì, phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® ngọt dịu vào 2 mặt trong của bánh rồi xếp xà lách, dưa leo, hành tây, cá, cà rốt, củ cải ngâm chua và ngò rí vào, thêm tương ớt và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên trên, kẹp lại.

Mách nhỏ

  • Ướp cá thêm 1 ít ớt bột sẽ giúp khử mùi tanh và tăng hương vị cho cá.
  • Cắt cá theo thớ dọc giúp khi chiên cá được thẳng và không dễ nát.
  • Thêm vỏ chanh mài khi ướp cá giúp cá thơm và hấp dẫn hơn.
  • Món ăn đi kèm: Trà sữa Gạo rang Matcha

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN