Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm

Những cuộn kimbap bắp cải đậu hũ vừa ăn, thanh đạm khi ăn kèm với một chén súp trứng nóng hổi sẽ cho bạn một bữa ăn ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 bắp cải

1 củ cà rốt

1/2 chén gạo lứt

1 miếng đậu hũ trắng

2 trái ớt

2 quả trứng gà

Hành lá

6 miếng rong biển

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, mè trắng, dầu mè, nước tương, nước mắm, bột canh

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hãy rửa sạch các nguyên liệu như bắp cải, cà rốt, ớt, hành lá và cả tàu hũ cũng cần phải ngâm qua nước để làm mất đi các chất phụ gia. Sau đó, cắt bắp cải, bào cà rốt thành dạng sợi, ớt và hành lá thì băm nhuyễn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm - Ảnh 2.

Bước 2: Xào chín và trộn đều các nguyên liệu

Cho bắp cải và cà rốt đã cắt sợi vào xào trong một chảo dầu nóng trên bếp. Đến khi bắp cải hơi trong thì nêm nếm thêm muối sao cho vừa ăn là xong.

Nấu chín gạo lứt rồi cho vào tô lớn và trộn đều với muối, mè (hoặc dầu mè nếu bạn muốn). Sau đó cho hỗn hợp bắp cải và cà rốt vừa xào vào trộn chung với cơm.

Đậu hũ sau khi ngâm nước thì cho lên chảo nóng nghiền nát. Khi hơi ẩm trong đậu hũ đã bốc hơi hết thì dùng thìa đảo kỹ rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu vào xào tiếp tục. Cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng đường, ớt, hành đã băm nhuyễn rồi trộn đều tiếp tục và tắt bếp.

Cuối cùng là cho trộn đều tất cả với nhau, bao gồm cơm gạo lứt, bắp cải, cà rốt, và phần đậu hũ vừa xào là xong.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm - Ảnh 3.

Bước 3: Cuộn kimbap

Cho hỗn hợp vừa trộn trên lên từng miếng rong biển rồi cuộn tròn. Để hấp dẫn hơn, bạn có thể phết thêm một ít dầu mè và rắc một ít hạt mè lên bề mặt cuộn kimbap khi đã cuộn xong.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm - Ảnh 4.

Bước 4: Nấu súp trứng ăn kèm

Cho 2 quả trứng gà, hành lá băm nhuyễn vào tô rồi cho thêm một ít muối và khuấy đều. Kế đến hãy cho 3 cốc nước vào nồi đun sôi cùng với 1 muỗng canh nước mắm và một ít bột canh. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi từ từ đổ trứng đã khuấy vào nồi rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm - Ảnh 5.

Bước 5: Thành phẩm

Cắt cuộn kimbap thành những khoanh nhỏ vừa ăn và cho súp trứng ra chén nhỏ. Lúc này bạn đã có một phần kimbap bắp cải đậu hũ hấp dẫn và bắt mắt rồi đấy!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm - Ảnh 6.

(Nguồn: Tổng hợp)

MINH THƯ