Bài hướng dẫn của Món ngon mỗi ngày dành cho 4 người ăn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Mì căn 4 cây
- Nấm rơm búp 200g
- Gạo mới 1 chén nhỏ
- Nếp mới 1/4 chén
- Nước dừa tươi 1 chén (nửa trái)
- Poa rô 1 cây
- Lá dứa loại nhỏ 2 cây
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Gia vị: Dầu hào chay, tiêu sọ xay, đường, dầu ăn, ớt hiểm xanh đỏ, ớt sừng băm
- Hạt nêm Ại-ngon nấm
- Nước tương Phú Sỹ
SƠ CHẾ
- Nấm rơm búp: Loại nhỏ đều, khứa chữ thập
- Poa rô: Cắt lát.
- Lá dứa: Xay lấy màu 1/2 chén, chừa lại 5 lá nguyên.
THỰC HIỆN
- Nấu cháo lá dứa: Bắt nồi lên nấu cháo với gạo mới, nếp mới, 5 lá dứa, 1M muối hạt, khi cháo sắp đạt (rền) thì cho nước màu lá dứa vào, cháo sôi lại thì tắt lửa ngay.
- Mì căn cắt đôi rồi cắt xéo làm 3, chiên sơ qua.
- Kho: Cho 2M dầu vào nồi phi poa rô. Cho nấm vào xào, cho mì căn, cho tiêu xanh đập giập, ớt xanh đỏ. vào xào chung.
- Thêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2M dầu hào, trộn đều.
- Xong cho nước dừa vào kho liu riu. Kho đến khi nước sanh sánh, rắc tiêu, lá boaro cắt nhỏ, ớt sừng băm.
CÁCH DÙNG
- Dùng mì căn kho nấm với cháo lá dứa.
MÁCH NHỎ
- Chiên sơ mì căn để khi kho được thấm vị và màu sắc hấp dẫn hơn.
- Dùng Nước tương “Phú Sĩ” giúp món kho giúp mùi vị thơm ngon, tạo màu sắc đặc trưng.
- Thêm nước lá dứa sau cùng để giữ mùi thơm và màu xanh đẹp của lá dứa.
- Món ăn đi kèm: Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)