Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì ramen đơn giản, thơm ngon

Mì ramen có vị béo từ trứng và mayonnaise rất hấp dẫn. Sợi mì dai thấm đẫm gia vị, nước sốt béo ngậy, mặn mặn, cay cay, trứng lòng đào béo mềm, nấm dai ngon.

Nguyên liệu

1 gói mì Samyang

1 lòng đỏ trứng gà

Tỏi xay

Xốt Mayonnaise

Hành lá

Nấm đùi gà

Nước tương

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì ramen đơn giản, thơm ngon - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Pha nước sốt mì theo công thức sau: Các gói gia vị của mì Samyang, 2 muỗng mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng gà, tỏi băm, dùng muỗng khuấy đều.

Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát và khứa vài đường xéo trên nấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, nấm và nước tương vào rim cho nấm chín.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì ramen đơn giản, thơm ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Nấu mì

Nấu sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào luộc chín. Khi mì chín, cho một chút nước mì đang sôi vào tô nước sốt đã trộn lúc nãy, khuấy đều. Kế đến cho mì vào tô, thêm nấm đã rim và hành lá lên trên. Bên cạnh đó, luộc một quả trứng lòng đào, lột vỏ và cắt đôi, để lên trên cùng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì ramen đơn giản, thơm ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món mì ramen chỉ trong 20 phút.


Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì ramen đơn giản, thơm ngon - Ảnh 4.

MINH THƯ