Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g thịt heo nạc
- 50 gr tim heo
- 200 gr đậu hũ trắng
- 100 gr hẹ
- 15 gr hành tím
- Ngò rí
- Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm…
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Đậu hũ rửa sạch với nước ấm, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm.
- Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.
- Tim heo rửa sạch, cắt lát mỏng.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp thịt băm, tim heo với ít tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và hành tím băm.
Bước 3: Chế biến
- Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tím, trút thịt nạc băm và tim heo vào xào săn.
- Đun sôi nước, cho đậu hũ, thịt và tim xào vào nấu chín. Nêm nếm thêm muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn. Cho hẹ vào đun sôi tới rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu hạt lên trên. Ăn với cơm nóng.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa