Món ngon mỗi ngày: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm

Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong có độ dai dai của bánh tráng và nấm chim châm, thêm một chút thơm thơm mùi sả rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nấm cuộn sả chay

Nấm kim châm

Sả cây

Bột chiên giòn

Bánh tráng

Dầu ăn

Tương ớt

Món ngon mỗi ngày: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách làm nấm cuộn sả chay

Bước 1: Cuộn nấm với sả

Nấm kim châm mua về, hãy cắt bỏ gốc, rửa sơ với nước, để cho thật ráo. Kế đến, dùng dao cắt dọc nấm thành từng lát mỏng. Trải bánh tráng ra đĩa, cho lát nấm lên và cho sả cây vào giữa, cuộn chặt tay. Cứ cuộn như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Chiên nấm cuộn sả

Hãy pha 1/2 bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp hơi sệt là được. Nhúng từng cây nấm cuộn sả vào phần bột ướt, sau đó lăn qua bột khô. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều 2 mặt. Nhúng bột và chiên từng cây để bột không quá ướt.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là món nấm cuộn sả chiên giòn đã hoàn thành. Bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa, có thể chấm nấm cuộn với tương ớt hoặc tương cà cho thêm phần đậm đà, thơm ngon.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

MINH THƯ