Món ngon mỗi ngày: Cách làm sinh tố chôm chôm nhiệt đới

Ngọt ngào và tươi mát, món sinh tố chôm chôm này là sự pha trộn thú vị của vùng nhiệt đới với những quả chôm chôm mọng nước, dứa thơm và nước cốt dừa béo ngậy.

Nguyên liệu

- Chôm chôm tươi: 8 quả (Tránh chọn những quả còn xanh trắng hoặc quả đã bị dập thâm đen)

- Dứa: 100g

- Nước cốt dừa: 140ml

- Nước dừa hoặc nước thường: 200ml.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sinh tố chôm chôm nhiệt đới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cách thực hiện

Bước 1: 

Chôm chôm tách vỏ, lọc lấy phần thịt quả, bỏ phần hạt.

Bước 2

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành các miếng nhỏ. Có thể thay thế dứa bằng đu đủ hoặc xoài chín kèm chút nước cốt chanh.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sinh tố chôm chôm nhiệt đới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bước 3

Cho chôm chôm, dứa vào máy xay. Đổ tiếp nước cốt dừa cùng nước dừa vào. Xay nhuyễn mịn hỗn hợp (có thể giảm phần nước cốt dừa nếu cảm thấy chúng quá ngậy và béo)

Bước 4

Rót ra ly và trang trí bằng miếng dứa cắt mỏng nếu thích.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sinh tố chôm chôm nhiệt đới - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Lời nhắc: Có thể thêm một vài miếng thịt quả bơ giúp vị ngậy tự nhiên và giảm lượng nước cốt dừa xuống. Hoặc bạn có thể thêm bơ hạnh nhân để tăng cường độ ngậy tự nhiên.

(Nguồn: Tổng hợp)

MINH THƯ