Món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon, không tanh cho ngày cuối tuần

Cháo cá lóc không chỉ thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng, đặc biệt là dành cho trẻ con.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cá lóc: 800 gr

- Gạo tẻ: 1/2 chén

- Nấm rơm: 200 gr

- Rau đắng: 200 gr

- Giá đỗ: 200 gr

- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm

- Hành tím băm: 2 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

1_eerz

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá lóc làm ruột, đánh vảy hoặc bạn có thể mua cá đã làm ở ngoài hàng, rửa sạch với nước muối, dùng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh. Cắt cá thành từng khúc, hoặc phi lê – lóc xương nếu cho con nhỏ ăn.

cach-nau-chao-ca-loc-2

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím 3 củ thái lát, 2 củ băm nhỏ.

- Nấm rơm rửa sạch rồi cắt làm đôi.

- Rau sống đem nhặt rồi sửa sạch để ráo.

- Hành lá, ngò rí, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

- Vo gạo và nếp, để ráo.

3-cach-nau-chao-ca-loc-thom-ngon-va-bo-duong-cho-gia-dinh-18

Bước 2: Luộc cá

- Cá đem luộc chín rồi gỡ bỏ xương, ướp thịt cá với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.

- Nước luộc cá giữ lại để nấu cháo.

Bước 3: Nấu cháo

- Rang gạo và nếp sơ qua để dậy mùi rồi đun sôi nước, cho hỗn hợp gạo vào đun nhỏ lửa, quấy đều đến khi cháo nở.

- Xào qua nấm rơm với một chút tỏi và hành tím rồi nêm chút gia vị cho đậm đà.

- Tiếp theo cho cá và nấm rơm nấu cho đến khi cá mềm rồi nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm sao cho vừa ăn.

- Phi vàng hành tím đã thái lát mỏng để trang trí và ăn kèm.

Trình bày

cooky-recipe-cover-r42573


VY PHẠM (t/h)

theo Tin 24h