Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món mì Ý trứng đơn giản, siêu ngon

Công thức phù hợp với khẩu phần 2 đến 3 người ăn trong vòng 20 phút.

Dưới đây là một món mì ống nhanh chóng, ngon miệng để làm khi bạn có ít thời gian, thậm chí ít nguyên liệu. Tất cả những gì bạn cần là một hộp mì Ý, bốn quả trứng, dầu ô liu, tỏi, phô mai.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món mì Ý trứng đơn giản, siêu ngon - Ảnh 1.

Thành phần

Muối ăn.

Mì spaghetti mỏng.

6 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất hoặc mỡ lợn.

2 tỏi lớn, đập dập và bóc vỏ.

4 trứng.

Hạt tiêu đen mới xay.

Phô mai Parmesan hoặc pecorino mới bào, tùy chọn.

Thực hiện

Bước 1: Đun sôi một nồi nước muối, cho mì ống vào luộc khi nước sôi. 

Bước 2: Bắt đầu làm nước sốt, trộn tỏi, 4 muỗng canh dầu trong chảo nhỏ trên lửa vừa và nhỏ. Phi tỏi, thỉnh thoảng ép tỏi vào dầu để đều màu, thơm hơn. Loại bỏ tỏi, thêm dầu còn lại. 

Bước 3: Chiên nhẹ trứng trong dầu, cho đến khi lòng trắng vừa se lại, lòng đỏ vẫn còn hơi chảy. Xả mì ống, trộn với trứng và dầu, đánh tan lòng trắng như cách bạn vẫn thường làm. (Trứng sẽ chín khi nấu trong hơi nóng của mì ống). Nêm nếm cho vừa ăn, dùng ngay với phô mai nếu bạn thích.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN

Đọc nhiều nhất