Món ngon mỗi ngày: Cải ngồng xào nấm

Rau-củ-nấm kết hợp tạo nên một món “chống ngán” & cực ngon miệng. Chỉ một món mà “cân” cả bữa ngon lành, làm ngay nhé Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món Cải ngồng xào nấm cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Cải ngồng xào nấm

  • Rau cải ngồng: 200g
  • Bắp non: 50g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Nấm rơm: 30g
  • Cà rốt: 50g
  • Boaro cắt sợi: 2M
  • Tàu hũ ky: 10x10cm (1 miếng)
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • GIA VỊ: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon nấm
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Nước tương Phú Sỹ

Sơ chế món Cải ngồng xào nấm

  • Cải ngồng cắt đôi, bắp non cắt xéo. Nấm đông cô, nấm rơm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Chần sơ các loại rau, củ quả trong nước sôi với 1M muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.
  • Tàu hủ ky cắt sợi mỏng, chiên phồng tàu hũ ky, vớt ra để ráo.

Thực hiện món Cải ngồng xào nấm

  • Trộn đều 1m đường, ít tiêu, 1/2m dầu mè, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương & Hạt sen, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột năng, và 3M nước luộc rau.
  • Phi thơm hành boaro, xào cà rốt, bắp non, tiếp theo cho nấm và rau cải ngồng, thêm nước xốt đảo đều, tắt lửa.

Cách dùng món Cải ngồng xào nấm

  • Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và tàu hũ ky lên trên. Dùng nóng.

Mách nhỏ cách làm món Cải ngồng xào nấm

  • Tận dụng nước luộc rau để giúp xốt xào ngon hơn. 
  • Các món xào nên dùng lửa lớn và xào nhanh để món ăn có mùi thơm, rau củ giữ được độ giòn. 

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương