Món ngon mỗi ngày: Canh cá bống mú

Canh Cá Bống Mú với nguyên liệu & cách nấu cực kỳ đơn giản, mà lại mang đến một hương vị khó quên. Ăn kèm với cơm trắng hay bún, thêm một chút nước mắm ngon đậm vị & ớt lát cay cay là “số dzách”!

Hướng dẫn cách làm món Canh cá bống mú cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Canh cá bống mú

  • Cá bống mú 1 Con (800g - 1kg)
  • Đậu hủ trắng 1 Miếng nhỏ
  • Cà chua 2 trái
  • Hành lá 30g
  • Cần tàu 50g
  • Hành tím 50g
  • RAU NÊM: Lá quế. Dầu tỏi phi, rau cần
  • ĂN KÈM: Cơm trắng & bún, nước mắm, ớt cắt lát.
  • Gia vị: Dầu ăn, ớt bột VN (loại ớt vẩy) đường, nước mắm,
  • Bột canh Aji-no-moto
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

Sơ chế món Canh cá bống mú

  • Cá làm sạch, giữ lại phần gan và bao tử cá. Ướp cá với 1/2M ớt bột, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều để 15 phút cho cá thấm gia vị.
  • Đậu hũ cắt làm tư. Cà chua cắt múi cau. Hành lá và cần tàu cắt khúc vừa ăn. Hành tím bào lát.

Thực hiện món Canh cá bống mú

  • Làm nóng dầu cho đậu hủ vào chiên áp chảo sơ gắp ra, cho hành tím vào phi thơm cho cá, lòng cá vào áp chảo vàng hai mặt cho 2L nước nóng vào nấu sôi để nhỏ lửa, cho tiếp đậu hủ, cà chua, nêm vào 1M đường ,2M nước mắm, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®,  1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào nấu 10 phút cho cá chín nếm lại cho hành lá cần tàu vào tắt lửa nêm vào 2M Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO® vào khuấy đều.

Cách dùng món Canh cá bống mú

  • Múc canh ra tô cho rau quế, dầu tỏi phi vào dùng nóng kèm cơm trắng hoặc bún.

Mách nhỏ cách làm món Canh cá bống mú

  • Áp chảo cá trước khi nấu để thịt cá thơm và không bị tanh.
  • Chiên áp chảo đậu hủ trước để đậu hủ không bị nát khi nấu canh.
  • Tắt lửa cho Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO®vào để giữ được mùi thơm của giấm và tạo vị chua nhẹ cho món canh.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Tôm rim thịt ba chỉ.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương