Món ngon mỗi ngày: Canh gà quay tam sắc

Một tô canh vừa thơm ngon, vừa mang màu sắc hấp dẫn từ sự kết hợp của gà quay và cải chua, cà chua bi & măng chua. Dễ làm và ngon “xuất sắc” - Mẹ ơi trổ tài ngay nhé!

1. Nguyên liệu món Canh gà quay tam sắc

  • Gà quay 300g
  • Cải chua 100g
  • Cà chua bi 100g
  • Măng chua 100g
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam

2. Sơ chế món Canh gà quay tam sắc

  • Gà quay chặt miếng vừa ăn.
  • Cải chua, măng chua cắt khúc 2cm. Cà chua bi cắt đôi. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

3. Thực hiện món Canh gà quay tam sắc

  •  Nấu canh gà: Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, cho cải chua và măng chua vào xào nhanh rồi cho gà quay vào xào vài phút. Tiếp theo thêm 1 lít nước vào nấu sôi, giảm lửa nấu khoảng 5 phút cho rau mềm rồi nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5m đường và 2M Giấm gạo lên men LISA®. Cuối cùng cho cà chua bi vào, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa. 

4. Cách dùng món Canh gà quay tam sắc

  • Múc canh gà quay tam sắc ra tô, thêm rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.

5. Mách nhỏ cách làm món Canh gà quay tam sắc

  • Măng chua và cải chua rửa qua nước và vắt ráo để kiểm soát được hương vị khi nấu.
  • Cho cà chua bi vào sau để cà không bị nát.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN