Món ngon mỗi ngày: Chả bò chiên

Chả bò chiên là một món ăn vặt siêu hấp dẫn cho cả nhà, chấm kèm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® béo béo là hoàn hảo! Xem & lưu lại công thức để thực hiện ngay nha!

Hướng dẫn cách làm món Chả bò chiên cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Chả bò chiên

  • Thịt bò xay: 350g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 100g
  • Hành phi: 3M
  • Cọng ngò rí cắt nhuyễn: 2M
  • Hành lá cắt nhỏ: 1M
  • Bột xù: 2M
  • ĂN KÈM: rau mầm và xà lách.
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột cà ry, tiêu, tương ớt, mù tạt vàng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

Sơ chế món Chả bò chiên

  • Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. Hành tây băm nhuyễn. Hành phi bóp nát.

Thực hiện món Chả bò chiên

  • Xào: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó cho thịt bò vào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều.
  • Tạo hình: Trộn đều thịt bò, khoai tây, hành phi, cọng ngò, hành lá, 1/2m bột cà ry, 2M bột xù rồi cho vào tủ lạnh để 15 phút, lấy ra se thành viên tròn, ấn dẹp, lăn đều qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
  • Chiên chả bò: Đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
  • Làm xốt: Khuấy đều 1/2M tương ớt, 1M mù tạt vàng, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Cách dùng món Chả bò chiên

  • Xếp rau mầm và xà lách xung quanh dĩa cho viên bò vào giữa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn.

Mách nhỏ cách làm món Chả bò chiên

  • Cho phần thịt đã trộn gia vị vào tủ lạnh để thịt dẻo sẽ dễ tạo hình.
  • Cho thêm bột xù để tạo độ xốp và kết dính cho viên bò.
  • Cho bột cà ry, cọng ngò, hành lá và hành phi vào sau cùng để giữ mùi thơm cho món ăn.
  • Tẩm viên bò qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để vò không bị khô và giữ được độ ngọt.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương