Món ngon mỗi ngày: Chả giò cá chẽm

Chả giò nhân nấm cá chẽm giòn rụm vỏ bánh tráng, nhân dai dai thịt cá trộn nấm thơm. Chấm chút xốt mayonnaise Aji-mayo® quyện tương ớt là ‘đúng bài’ nha! Vào bếp ngay thôi!

Hướng dẫn cách làm món chả giò cá chẽm dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chẽm fillet 150g
  • Ớt sừng cắt sợi 2 trái
  • Nấm kim châm 100g
  • Nấm đông cô tươi 30g
  • Bánh tráng bò bía tươi 1 xấp
  • Gừng cắt sợi 1 củ
  • Trứng gà 1 quả
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm các loại
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Xốt Mayonnaise
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

Sơ chế

  • Cá chẽm cắt hình con chì, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1 ít tiêu, 1M ớt sợi và 1m gừng cắt sợi. Để thấm.
  • Nấm đông cô cắt lát mỏng, ướp 1m giấm gạo lên men Ajinomoto với nấm kim châm và nấm đông cô.
  • Trứng gà đánh tan.

Thực hiện

  • Cuốn chả giò : Trải bánh tráng bò bía, lần lượt xếp cá chẽm, nấm các loại, ớt sừng và gừng sợi, cuốn lại, dùng trứng gà đánh tan dán mí.
  • Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm : Trộn đều Xốt mayonnaise Aji-mayo® với tương ớt theo tỷ lệ 2 :1

Cách dùng

  • Xếp chả giò ra dĩa. Ăn nóng cùng xà lách, rau thơm và dưa leo, chấm xốt đã pha.

Mách nhỏ

  • Ướp một ít giấm vào cá giúp tạo vị hấp dẫn cho món ăn.
  • Dùng trứng gà đánh tan để dán mí chả giò khi chiên sẽ không bị bung.
  • Món ăn đi kèm: Cơm tím gà khìa.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

Mai Uyên