1. Nguyên liệu món Chả tôm chiên mặt nguyệt
- Bánh tráng gạo loại mỏng 1 gói
- Tôm sú tươi (bóc vỏ) 150g
- Tôm đông lạnh 50g
- Trứng gà ta 1 quả
- Giò sống 50g
- Cà rốt cắt hạt lựu 1M
- Đậu cô ve cắt nhỏ 2M
- Ớt sừng 1 trái
- Bột xù 1M
- Hành tỏi phi, đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ
- ĂN KÈM: Tương cà
- Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
2. Sơ chế món Chả tôm chiên mặt nguyệt
- Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Trứng gà đập tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Bánh tráng cắt hình tròn, đường kính 8cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt tam giác nhỏ.
3. Thực hiện món Chả tôm chiên mặt nguyệt
- Làm chả tôm: Quết tôm sú với đầu hành lá cho nhuyễn, sau đó cho giò sống, tôm hạt lựu, cà rốt và đậu cô ve vào, thêm 1M hành tỏi phi, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m đường, 1/4m tiêu, 1M bột xù, lòng trắng trứng và một ít ngò rí cắt nhỏ, trộn đều.
- Tạo hình: Chia chả tôm thành viên tròn cỡ quả chanh nhỏ, ấn dẹp, đặt 1 miếng ớt sừng lên mặt chả. Sử dùng 2 miếng bánh tráng, thoa lòng đỏ trứng lên một mặt của mỗi bánh, ép mặt quết trứng lên 2 mặt của miếng chả và ép dẹp lại. Độ dày của miếng chả cỡ 6 ly.
- Chiên chả tôm: Chiên chả với chảo sâu nhiều dầu, lửa vừa. Chả vừa chín vàng đều là vớt ra ngay, đặt lên giấy thấm dầu.
- Pha xốt: trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương cà.
4. Cách dùng món Chả tôm chiên mặt nguyệt
- Xếp chả tôm chiên mặt nguyệt ra dĩa và ăn kèm với xốt mayonnaise trộn tương cà.
5. Mách nhỏ cách làm món Chả tôm chiên mặt nguyệt
- Lau khô tôm trước khi quết để tôm dai.
- Cần gắn 2 miếng bánh tráng dính chặt vào miếng chả tôm để khi chiên không bị rớt khỏi nhân.
- Thêm rau củ hạt lựu vào chả để giúp bé ăn được nhiều rau hơn.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)