Món ngon mỗi ngày: Cháo hạt sen nấu bò viên

Món cháo bổ dưỡng từ bò viên chất lượng nhà làm, hạt sen bùi bổ, cùng rau củ giàu vitamin. Xứng đáng là loại ‘thính đậm đặc’ bồi bổ sức khỏe cho người ấy, ba mẹ hay chính mình.

Hướng dẫn cách làm món cháo hạt sen nấu bò viên dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gạo tẻ 100g
  • Gạo nếp 30g
  • Nước dùng gà 2 lít
  • Thịt bò xay 100g
  • Nấm đông cô khô 10g
  • Hạt sen tươi 100g
  • Cà rốt 100g
  • Hành tây 30g
  • Nấm đông cô tươi 50g
  • Giò sống 100g
  • RAU NÊM: Gừng cắt sợi, hành lá, ngò rí, tiêu, hành phi
  • ĂN KÈM: nước mắm, ớt cắt lát, chanh
  • Gia vị: Tiêu xanh, gừng băm, tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Bột ngọt Ajinomoto

Sơ chế

  • Gạo vo sạch, rang thơm, nấu cháo với nước dùng đến khi cháo gần nhừ cho hạt sen, cà rốt, nấm đông cô vào nấu, đến khi cháo nhừ.
  • Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ. Cà rốt, hành tây và nấm đông cô tươi cắt hạt lựu. Tiêu xanh đập dập.

Thực hiện

  • Bò viên: Xào mềm hành tây, trộn bò xay, giò sống, nấm đông cô khô, hành tây, 1m tỏi băm, 1m tiêu xanh đập dập, 1m gừng băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm, vo viên tròn.
  • Cho viên bò vào cháo, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối. Tắt lửa.

Cách dùng

  • Múc cháo ra cho ngò rí, hành lá, tiêu, gừng sợi và hành phi. Ăn kèm nước mắm, ớt cắt lát và chanh.

Mách nhỏ

  • Xào thơm hành tây giúp viên bò thơm ngon hơn.
  • Rang gạo nếp và gạo tẻ đến khi gạo chuyển màu vàng ngà và thơm để khi nấu cháo hạt gạo sẽ bung và thơm ngon.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN