Món ngon mỗi ngày: Cocktail Citrus Punch

Công thức phù hợp với khẩu phần 120 ml cocktail, thực hiện trong 20 phút.

Trong lịch sử, Cocktail punch là một loại đồ uống có cồn, được làm từ rượu mạnh, đường, cam quýt và gia vị, nhưng biến thể này làm giảm rượu mạnh và tăng gấp đôi các thành phần. Lựa chọn Lapsang souchong có khói sẽ tạo thêm độ sâu và nét đặc trưng riêng, mặc dù cũng có thể sử dụng một loại trà đen khác, chẳng hạn như Earl Grey hoặc Darjeeling hoặc một loại trà xanh mạnh hơn. Hãy nhớ rằng cần bắt đầu làm trước một ngày: Trong khi một số trà được pha nóng thì phần còn lại của trà được ủ lạnh để đảm bảo hương vị đậm đà.

Món ngon mỗi ngày: Cocktail Citrus Punch - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

2trái chanh, cộng với nhiều hơn để ép khi cần thiết

2 quả cam

150 gram đường cát

4 túi trà souchong Lapsang (hoặc dùng 4 muỗng cà phê lá rời)

237 ml nước soda

237 ml nước tăng lực

chanh và cam lát, để phục vụ

Vòng đá hoặc khối đá, để phục vụ (xem Mẹo)

THỰC HIỆN

Bước 1: Một ngày trước khi phục vụ, gọt vỏ chanh và cam. Đặt vỏ vào một cái bát vừa hoặc một cái lọ lớn và để dành trái cây. Thêm đường và sử dụng một cái muôi hoặc phần cuối của một cây lăn để đưa đường vào vỏ cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu hơi trong, khoảng 2 phút. Đặt sang một bên ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.

Bước 2: Trong bình hoặc lọ thủy tinh lớn, thêm 3 túi trà hoặc 3 thìa cà phê trà lá. Đổ 3 cốc nước vào, đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 8 đến 12 giờ. Loại bỏ và loại bỏ các túi trà, nếu sử dụng, hoặc lọc và loại bỏ lá trà qua một cái rây lưới mịn có lót vải thưa. (Trà pha lạnh sẽ giữ được, đậy kín, trong tủ lạnh tối đa 5 ngày).

Bước 3: Đun sôi 1 cốc nước. Thêm 1 túi trà còn lại hoặc 1 thìa trà lá rời. Ngâm trong 4 đến 5 phút, sau đó lấy túi trà ra hoặc lọc lấy lá trà rời. Thêm trà đã pha vào hỗn hợp cam quýt và khuấy để hòa tan đường. Lọc qua lưới lọc mịn, ấn vào chất rắn. Che và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. (Hỗn hợp này cũng có thể được bảo quản trong hộp kín, trong tủ lạnh tối đa 1 tháng).

Bước 4: Khi đã sẵn sàng phục vụ, hãy vắt chanh và cam để dành (bạn nên có khoảng 237 ml nước ép, nếu cần, hãy vắt thêm một quả chanh để có được). Trong một cái bát lớn hoặc bát phục vụ. Thêm nước cốt chanh và cam, hỗn hợp trà đường cam quýt và trà đen ủ lạnh. Đổ nước soda và nước tonic vào, khuấy nhẹ để kết hợp. Múc vào từng ly đục lỗ và phục vụ mỗi ly với một lát chanh và cam.

Mẹo

Ít nhất một ngày (tối đa vài ngày) trước khi muốn phục vụ, hãy làm đá viên dạng vòng hoặc khối đá: Thêm một lượng nước cất vừa đủ đến nửa thành của chảo silicone là tốt nhất hoặc khuôn khác sẽ phù hợp. Đóng băng qua đêm. 

Bạn cũng có thể thêm đồ trang trí: Đổ nước cất vào khuôn đã chọn và xếp các đồ trang trí ăn được theo lựa chọn (các lát cam quýt, quả mọng theo mùa và trái cây, thảo mộc tươi, gia vị nguyên chất, hoa ăn được). Đóng băng trong vài giờ, sau đó đổ đầy nước đến nửa mặt khuôn và đóng băng qua đêm. (Điều này giúp giữ đồ trang trí trên đỉnh vòng băng). 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN