Hướng dẫn cách làm món Gà nướng lửa trại cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Gà nướng lửa trại
- Gà đùi 2 cái
- Lạp xưởng Mai Quế Lộ 2 cây
- Hành tím xay 1M
- Tỏi xay 1M
- RAU NÊM: Hành lá, rau răm cắt nhỏ
- ĂN KÈM: Xôi đậu xanh
- GIA VỊ: Dầu điều, muối, đường, dầu hào, mật ong, rượu Mai Quế Lộ
- Bột ngọt Aji-no-moto
Sơ chế món Gà nướng lửa trại
- Gà lóc bỏ da và xương, cắt lát dày 0,5cm. Giã nhuyễn hành tỏi cho vào ướp với thịt gà cùng 1M mật ong, 1/2M rượu Mai Quế Lộ, 1m dầu hào, 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1m đường, 2M nước và 1M dầu điều, để thấm 15 phút.
- Lạp xưởng luộc mềm, cắt xéo dày 0,5cm. Xiên gà theo thứ tự 1 lạp xưởng 2 thịt gà.
Thực hiện món Gà nướng lửa trại
- Cách nướng gà: Nướng xiên gà trong lò nướng 250°C đến khi chín cháy sém cạnh khoảng 12 phút, hoàn tất.
Cách dùng món Gà nướng lửa trại
- Cho xôi ra dĩa, xếp các xiên gà lên trên tạo hình lửa trại. Dùng nóng.
Mách nhỏ cách làm món Gà nướng lửa trại
- Ướp gà vớt ít nước để gà không bị khô.
- Xên xen kẻ lạp xưởng và thịt gà để thịt gà hòa quyện mùi thơm của lạp xưởng.
- Luộc mềm lạp xưởng trước khi nướng để món ăn dễ chín và thơm hơn.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)