Món ngon mỗi ngày: Hàu trộn mầm cải

Vị cay nồng từ cải xanh kết hợp với vị béo của hàu cùng với vị chua nhẹ từ nước sốt. Cùng xem món ngon hướng dẫn cách để hàu không bị dai, các loại rau còn giữ được màu và độ giòn nha.

Hướng dẫn cách làm món Hàu trộn mầm cải cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Hàu trộn mầm cải

Hàu sữa 200g

Cải con xanh 150g

Củ radish 4 củ

Hành tây 1/2 củ

Ớt sừng 1 trái

Húng lủi 100g

Tỏi 3 tép

Gừng 1 nhánh nhỏ

Rau nêm: Mè trắng rang, tỏi phi

Gia vị: Nước mắm, đường

Giấm gạo lên men Ajinomoto

Sơ chế món Hàu trộn mầm cải

Hàu sữa sơ chế sạch, chần qua nước sôi có ít giấm và gừng đập đập.

Pha xốt trộn: Xay nhuyễn 3 tép tỏi, 10g gừng, 2M đường, 2M nước mắm và 2M Giấm gạo lên men LISA®.

Ướp hàu với 1M nước xốt đã pha.

Củ radish và hành tây bào lát mỏng, ngâm nước đá. Ớt sừng cắt sợi.

Cho tất cả các loại rau cải xanh, hành tây, củ cải đỏ, ớt sừng, cùng húng lủi vào tô lớn trộn đều sau đó cho vào tủ lạnh.

Thực hiện món hàu trộn mầm sữa

Cho phần salad đã trộn ra dĩa, thêm hàu lên trên, rưới xốt đã pha lên trên, rắc thêm tỏi phi và mè trắng rang lên trên cùng, trang trí ớt sừng cắt sợi.

Cách dùng món Hàu trộn mầm sữa

– Trộn đều salad, dùng làm món khai vị.

Mách nhỏ cách làm món Hàu trộn mầm sữa

  • Cho rau đã trộn vào tủ lạnh giúp rau tăng thêm độ giòn.
  • Cho thêm 1M nước sốt đã pha vào khi ướp hàu giúp hàu được thấm vị hơn.
  • Chần nhanh hàu trong Giấm gạo lên men LISA® và gừng để hàu giữ được độ ngọt và tăng thêm mùi thơm.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương