Món ngon mỗi ngày: Mì Thái mặn với mầm cải xanh

Công thức phù hợp với khẩu phần 3 đến 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Món ăn này được Isa Chandra Moskowitz điều hành một nhà hàng thuần chay ở Omaha, Neb thực hiện. Công thức này dựa trên món pad Thái lỏng gồm mầm cải brussel vụn và mì gạo dai.

Món ngon mỗi ngày: Mì Thái mặn với mầm cải xanh - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Cho nước sốt: 

⅓ chén nước sốt tamari
⅓ đường nâu đóng gói
3 thìa súp miso trắng
3 muỗng canh tương cà chua
2 muỗng canh me cô đặc
1 muỗng cà phê ớt đỏ

Đối với mì

227 gram mì gạo Thái Lan
3 muỗng canh
1 muỗng cà phê dầu dừa
1 bó (6 đến 8) hành lá, cắt nhỏ
Muối kosher
227 gram mầm cải bruxen đã được cắt nhỏ
4 tỏi băm nhỏ
2 cốc đóng gói lỏng lẻo lá ngò và thân mỏng
114 gram giá đỗ xanh
½ chén đậu phộng rang muối, giã nhỏ trong cối hoặc băm nhỏ
1 ớt đỏ, chẳng hạn như Fresno
4 trái chanh

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nước sốt: Trong máy xay sinh tố kết hợp tất cả các thành phần và trộn cho đến khi mịn, thêm nước khi cần thiết để làm loãng nó.

Bước 2: Nấu mì để xào. Sau khi để ráo, rửa sạch với nước lạnh cho hết váng. Trụng mì với 1 thìa cà phê dầu dừa để chống dính.

Bước 3: Cắt hành lá: Cắt mỏng phần màu trắng và cắt phần màu xanh thành các đoạn.

Bước 4: Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu dừa và rắc muối. Thêm cải brussel và dầu sa tế, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi chín vàng và chín trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Đun nóng 1 muỗng canh dầu dừa. Thêm hành lá và nấu khoảng 2 phút. Thêm tỏi, đảo đều, sau đó đổ khoảng một nửa nước sốt vào và khuấy đều cho đến khi sủi bọt.

Bước 6: Cho mì vào nấu chín, cho nước sốt vào nấu trong khoảng 2 phút. Thêm phần nước sốt còn lại, rau cải thìa đã nấu chín, rau mùi và giá đỗ.

Bước 7: Trang trí với đậu phộng, ớt và chanh.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN