Món ngon mỗi ngày: Nấm kho tộ

Nhiều loại nấm được kho mặn với nước tương Phú Sĩ, thêm vài nhánh tiêu xanh thơm lừng – tạo nên món chay đơn giản mà “hao cơm” lắm đó Mẹ ơi!

Hướng dẫn cách làm món Nấm kho tộ cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Nấm kho tộ

  • Nấm đông cô khô: 5 tai
  • Nấm đông cô tươi: 100g
  • Nấm đùi gà: 120g
  • Tiêu xanh : 3 nhánh
  • Boaro: 1 cây
  • Cà rốt: 80g
  • RAU NÊM: lá boaro
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều
  • Bột ngọt Aji-no-moto
  • Nước tương Phú Sỹ
  • Hạt nêm Aji-ngon nấm

Sơ chế món Nấm kho tộ

  • Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.
  • Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.

Thực hiện món Nấm kho tộ

  • Phi thơm hành boaro với dầu ăn trong tộ đất, thêm tiêu xanh và các loại nấm vào, nêm 3M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại, thêm 1m dầu điều, tắt lửa, rắc boaro lá lên trên.

Cách dùng món Nấm kho tộ

  • Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ cách làm món Nấm kho tộ

  • Dầu điều giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn.
  • Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để món ăn ngon hơn.
  • Kho lửa vừa để giữ được độ giòn và ngọt của nấm.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương