Món ngon mỗi ngày: Nui sốt phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 6 đến 8 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Công thức nui phô mai này được lấy cảm hứng từ Stouffer, mang đến hương vị đặc biệt gồm: kem, nước sốt đặc sánh. 

Món ngon mỗi ngày: Nui sốt phô mai - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Muối ăn

453 gram nui 

64 gram bơ 

64 gram bột mì đa dụng

1,4 lít sữa nguyên chất

453 gram phô mai Cheddar, nghiền thô

170 gram phô mai Velveeta, xé thành nhiều mảnh

113 gram phô mai Pecorino Romano, xay thô 

½ thìa cà phê bột mù tạt khô

¼ thìa cà phê bột hành

Nhúm ớt cayenne

Hạt tiêu đen mới xay

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 350 độ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn và nêm muối vừa ăn. Thêm mì ống và nấu theo hướng dẫn trên bao bì, thỉnh thoảng khuấy. Để ráo nước và để sang một bên.

Bước 3: Đặt nồi trở lại bếp (không cần làm sạch) và để lửa vừa. Đun chảy bơ và đun nhỏ lửa, đánh bông, cho đến khi bơ ngừng trào ra và lắng xuống, từ 2 đến 3 phút. Thêm bột vào nấu, đánh bông, cho đến khi mịn như nước thịt, khoảng 1 phút.

Bước 4: Đánh bông sữa. Tăng lửa lên cao và để lửa nhỏ, khuấy liên tục, sau đó giảm lửa xuống thấp và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sền sệt, từ 2 đến 5 phút. Nước sốt sẽ mịn nhưng tương đối lỏng. Lấy nồi ra khỏi bếp.

Bước 5: Cho vào nồi, thêm Cheddar, Velveeta, Pecorino Romano, bột mù tạt, bột hành và ớt cayenne, rồi nêm gia vị với muối và tiêu đen. Đánh bông cho đến khi phô mai tan chảy và mịn. Thêm mì ống đã ráo nước, đảo đều cho đến khi được phủ đều trong nước sốt phô mai. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị với muối và tiêu.

Bước 6: Chuyển sang chảo hoặc đĩa, nướng cho đến khi sủi bọt, 15 đến 20 phút. Phục vụ ngay lập tức.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN