Món ngon mỗi ngày: Pudding bánh mì nấm

Công thức phù hợp với khẩu phần 6 đến 8 người ăn, thực hiện trong 1 giờ 20 phút.

Bánh pudding là lựa chọn thay thế tốt cho món bánh truyền thống, vì chúng làm khô thịt gà. Để làm bánh pudding, cần cắt bánh mì thành hạt lựu, nêm gia vị và nướng cho đến khi bánh mì có hình khối đẹp mắt. Sau đó thêm nhiều nguyên liệu tươi. 

Món ngon mỗi ngày: Pudding bánh mì nấm - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

7 muỗng canh bơ không muối, chia

1 chén hành vàng xắt nhỏ 

2 muỗng cà phê tỏi băm (2 tép)

340 gram nấm cremini, cắt tỉa thân, thái lát dày (xem Mẹo)

85 gram kem sherry (Harvey's Bristol Cream)

2 muỗng cà phê lá hương thảo tươi băm nhỏ

340 gram hỗn hợp nhồi có gia vị thảo mộc, chẳng hạn như Pepperidge Farm Herb Seasoned

390 gram phô mát Gruyère

5 trứng cực lớn

295 ml nước dùng luộc gà (College Inn)

Muối Kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal) và hạt tiêu đen mới xay

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 350 độ. Cho 1 muỗng canh bơ và để sang một bên.

Bước 2: Làm tan chảy 4 muỗng canh bơ trên lửa vừa trong chảo. Thêm hành tây và xào trong 7 phút, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi mềm. Thêm 2 muỗng canh bơ còn lại, tỏi và nấm, nấu trong 7 đến 8 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nấm bắt đầu chuyển sang màu nâu. Thêm sherry và hương thảo và đun nhỏ lửa trong 2 phút.

Bước 3: Trong khi đó, cho hỗn hợp nhồi vào một cái bát. Khuấy hỗn hợp nấm và để nguội trong 5 phút. Khuấy trong 2 chén pho mát.

Bước 4: Trong một bát riêng, đánh đều trứng, nửa quả rưỡi, nước dùng gà, 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu. Đổ hỗn hợp sữa trứng lên trên hỗn hợp nhân và khuấy đều. Đặt sang một bên trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi bánh mì hấp thụ hầu hết chất lỏng. Chuyển toàn bộ hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị và rắc đều cốc phô mai còn lại.

Bước 5: Nướng trong 40 đến 50 phút, cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu và phần sữa trứng ở giữa. Phục vụ nóng.

Mẹo

Lau nấm bằng khăn giấy, đừng rửa chúng!

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN