Hướng dẫn cách làm món rong biển cuộn nấm kim châm dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Tôm sú bóc vỏ: 70g
- Thịt heo xay: 100g
- Mọc: 50g
- Nước chanh: 1M
- Nấm hương: 3 tai
- Gừng băm: 2M
- Rong biển: 4 lá
- Nấm kim châm: 80g
- RAU NÊM: Ớt sừng băm, 1M đầu hành lá băm
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua, dưa leo
- Gia vị: Dầu, tiêu, tương ớt, rượu trắng
- Bột ngọt Aji-no-moto
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick
- Nước tương Phú Sỹ
- Hạt nêm Aji-ngon heo
Sơ chế
- Tôm băm nhuyễn, trộn hỗn hợp gồm tôm, thịt và mọc với 1/2M ớt sừng băm, đầu hành lá băm, 3 tai nấm hương ngâm mềm cắt hạt lựu, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu, dùng máy xay sinh tố trộn đều.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé nhỏ.
Thực hiện
- Lá rong biển cắt làm 4 sau đó phết 2M nhân đều lên lá rong biển, xếp nấm kim châm lên rồi cuộn lại, làm lần lượt cho dến hết nhân.
- Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Áo 1 lớp bột mỏng ngoài cuộn rong biển, chiên với lửa vừa đến khi chín vàng vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Đun sôi đến khi cô đặc hỗn hợp gồm 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 2M nước cốt chanh, 1M rượu và 2M gừng băm.
Cách dùng
- Xếp cuộn rong biển ra dĩa, khi ăn chấm xốt và dùng kèm xà lách, cà chua và dưa leo.
Mách nhỏ
- Cho nấm hương vào nhân rong biển giúp tăng mùi thơm.
- Cho rượu trắng giúp tạo hương vị cho món sốt nước tương.
- Áo 1 lớp bột mỏng giúp nấm và nhân được chín giòn hơn.
- Món ăn đi kèm: Salad dầu giấm.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)