Món ngon mỗi ngày: Salad cá ngừ kim chi

Công thức phù hợp khẩu phần 4 đến 6 người ăn, nấu trong 10 phút.

Kim chi, cá ngừ đóng hộp là sự kết hợp phổ biến trong nấu ăn của người Hàn Quốc. Hai mặt hàng chủ lực này được tìm thấy cùng nhau trong một số món ăn như kimchi jjigae và kimbap, và đây là cơ sở của món salad hấp dẫn. 

Kết hợp chúng với gừng tươi, cần tây để làm giòn (hoặc các loại rau giòn khác, chẳng hạn như đậu tuyết, củ cải, cà rốt, bắp cải hoặc thì là). Nước sốt được làm bằng cách sử dụng chất lỏng cay từ kim chi, giấm rượu gạo và dầu mè, nhưng vì mỗi mẻ kim chi khác nhau, bạn có thể muốn điều chỉnh gia vị cho vừa miệng. 

Ăn salad của riêng mình; với gim, hoặc rong biển, hoặc với một cái gì đó giàu tinh bột để cân bằng, như bánh mì kẹp thịt, cơm, khoai tây luộc, mì soba hoặc mì ramen.

Món ngon mỗi ngày: Salad cá ngừ kim chi - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

500 gram kim chi bắp cải

2 muỗng canh giấm rượu gạo chưa gia vị (hoặc nước cốt chanh,1 muỗng canh nước mắm)

3 muỗng cà phê dầu mè nướng

350 gram cá ngừ đóng hộp (tốt nhất là đóng gói bằng dầu), để ráo nước

6 cọng cần tây, xắt mỏng theo chiều dọc (khoảng 2 ly)

1 Gừng tươi, gọt vỏ cắt lát mỏng thành que diêm dày

1/4 Mayonnaise (tùy chọn) 

Ớt đỏ bào, gochugaru hoặc sambal oelek (tùy chọn)

1 muỗng canh hạt mè nướng hoặc bánh furikake (tùy chọn)

THỰC HIỆN

Bước 1: Đặt kim chi vào một cái bát vừa và để ráo. Cắt nhỏ kim chi.

Bước 2: Cho nước kim chi vào bát vừa, thêm giấm rượu gạo và dầu mè, khuấy để kết hợp. Cho cá ngừ, cần tây vào xào cùng, bẻ cá ngừ thành những miếng lớn.

Bước 3: Thêm kim chi, gừng băm nhỏ vào, đảo đều. Vì mỗi mẻ kim chi có vị khác nhau nên việc nêm nếm, điều chỉnh gia vị là rất quan trọng. Hãy cho thêm giấm rượu gạo nếu nhạt. Nếu nó quá mặn, hãy thêm nhiều dầu hoặc thậm chí mayonnaise. Nếu bạn muốn nó ngon hơn, hãy thêm ớt đỏ, gochugaru hoặc sambal.

Bước 4: Thưởng thức với một chút mè rắc, nếu muốn. Salad giữ được trong tủ lạnh đến 3 ngày. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN