Lấy cảm hứng từ món salad cá ngừ ngâm dầu và giấm của Địa Trung Hải, phiên bản này bao gồm ớt mang lại một hương vị mới. Hãy ngâm những lát ớt mỏng với giấm và muối trong vài phút để có vị chua mà không làm mất đi độ giòn của chúng. Tạo ra một loại nước sốt đậm đà khi trộn với dầu ô liu từ cá ngừ. Cần tây và rau mùi tây mang lại sự tươi mát.
THÀNH PHẦN
1 ớt chuông đỏ, cam hoặc vàng, cắt lát mỏng
1 ớt xanh nóng, chẳng hạn như serrano, bỏ hạt nếu muốn, cắt lát mỏng
½ muỗng canh rượu hoặc giấm rượu vang đỏ
Muối và hạt tiêu đen
2 cọng cần tây
200 gram cá ngừ đóng gói trong dầu ô liu
¼ tách lá mùi tây, cắt nhỏ
THỰC HIỆN
Bước 1: Bỏ hạt tiêu, ớt với giấm và một chút muối vào bát. Để trong 10 phút. Trong khi đó, cắt cần tây thành hạt.
Bước 2: Thêm cần tây, cá ngừ, mùi tây cắt nhỏ vào ớt. Đảo cho đến khi cá ngừ bong thành từng miếng vừa ăn và mọi thứ được trộn đều, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn với muối và tiêu. Dùng ngay hoặc để trong hộp kín khí trong tủ lạnh trong tối đa 2 ngày.
(Nguồn: NYT Cooking)