Món ngon mỗi ngày: Salad cải xoăn

Công thức phù hợp với khẩu phần 8 đến 12 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Đây là một món ăn phụ tươi ngon, một bữa ăn tối nhẹ nhàng: salad đậm vị chanh và giòn. Nước sốt đặc biệt gồm nước chanh, dầu ô liu, tỏi và muối. Sự đơn giản của nó làm cho món ăn trở nên hoàn hảo.

Món ngon mỗi ngày:  Salad cải xoăn - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

2 cốc hạnh nhân cắt lát
⅓ cốc nước chanh mới vắt (từ 2 đến 4 quả chanh)
Muối kosher
½ tách dầu ô liu nguyên chất
4 Tỏi, dùng dao đập dập, bóc vỏ và để nguyên củ.
300 gram lá cải xoăn đã rửa sạch và phơi khô, loại bỏ phần thân
 ½ cốc phô mai mới xay

THỰC HIỆN

Bước 1: Trong lò, nướng hạnh nhân cho đến khi có màu nâu vàng và có mùi thơm. Đặt sang một bên để làm mát.

Bước 2: Cho nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối vào Từ từ đánh bông trong dầu ô liu. Thêm tỏi.

Bước 3: Làm theo từng mẻ, cắt cải xoăn thành các dải mỏng. Giữ cải xoăn trong tủ lạnh riêng.

Bước 4: Đặt cải xoăn đã cắt nhỏ vào một cái bát lớn. Rắc hạnh nhân lên bề mặt cùng phô mai. Loại bỏ các tép tỏi. Đổ một nửa nước sốt lên salad và đảo đều. Nêm nếm gia vị, muối khi cần thiết, trộn đều. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN